Thứ ba 23/04/2024 17:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh: Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành Kiến trúc

16:13 | 07/07/2023

(Xây dựng) - Được xem là “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực đào tạo về kiến trúc ở miền Nam, trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngành này.

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh: Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành Kiến trúc
Nhà trường không ngừng mở rộng và tăng cường liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp tạo cho sinh viên cơ hội thực tập.

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành, chuyên đào tạo về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, đồng thời, bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam.

Là trường đại học đa ngành, hằng năm, trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh thu hút một lượng lớn thí sinh theo học các chuyên ngành về Xây dựng, Kỹ thuật đô thị, Quản lý xây dựng, Thiết kế thời trang…

Năm 2023, nhà trường tuyển sinh 1.555 chỉ tiêu tại cả 05 cơ sở đào tạo, cùng 5 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; Xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông tại các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trong cả nước; Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023.

Năm nay, Trường đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đón xấp xỉ 5.500 thí sinh dự thi các môn năng khiếu. Dự đoán năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào các nhóm ngành có môn thi năng khiếu sẽ tiếp tục tăng, do được bổ sung tổ hợp xét tuyển mới cũng như chất lượng đào tạo đã được khẳng định của nhà trường.

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh: Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành Kiến trúc
Năm nay, trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đón xấp xỉ 5.500 thí sinh dự thi các môn năng khiếu.

Nhà trường không ngừng mở rộng và tăng cường liên kết, hợp tác với các trường đại học uy tín quốc tế, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, công ty… trong nước. Sinh viên ở khắp các ngành liên tục có những chuyến đi thực tế, trải nghiệm doanh nghiệp, tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế, giành nhiều giải thưởng lớn.

Sinh viên của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tiếp cận với nhiều phương pháp đào tạo mới mẻ như chương trình đào tạo thực tế, chương trình đào tạo thông qua workshop, chương trình đào tạo thông qua các hệ thống nghiên cứu thực hành hệ thống công nghệ số hóa hay các thực tế ảo...

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh: Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành Kiến trúc
Các ngành tuyển sinh của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Không chỉ chú trọng tới chất lượng đào tạo, nhà trường đã và đang tạo hệ thống cơ sở vật chất với nhà học, dành cho thầy và trò những điều kiện tốt nhất để giảng dạy, học tập.

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh còn là nơi các bạn sinh viên được thử sức, được thể hiện cá tính ở nhiều cuộc thi, cọ xát với nhiều giải thưởng do nhà trường tổ chức thuộc tất cả các ngành học. Ở bất kỳ cuộc thi nào, sinh viên Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cũng tự hào đạt nhiều giải thưởng, thành tích "đáng nể".

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh: Ngôi trường mơ ước của sinh viên ngành Kiến trúc
Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo ý nghĩa cho sinh viên.

Qua gần 50 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm cải thiện chất lượng đào tạo trên tất cả mọi lĩnh vực, qua đó, đã trở thành một trong những cái nôi nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội nói chung và cho ngành Xây dựng nói riêng. Trong những năm vừa qua, số lượng tuyển sinh đầu vào của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh có mức độ tăng trưởng rất tốt. Chỉ tiêu cũng như điểm chuẩn ngày càng tăng lên cho thấy sự hấp dẫn của hệ thống chuyên ngành đào tạo cũng như là cái chất lượng của tuyển sinh đầu vào, của nhà trường ngày càng có hiệu quả hơn và có những hy vọng về lứa kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có được những bước phát triển tốt đẹp và có những sự đóng góp hiệu quả cho đất nước trong thời gian tới.

Nguyễn Dương – Hàn Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load