Thứ ba 07/12/2021 09:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Trao giải cho các phương án kiến trúc chợ Cồn

16:59 | 18/06/2020

(Xây dựng) - Sau thời gian phát động cuộc thi và tổ chức tuyển chọn, sáng 18/6, Ban tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc chợ Cồn đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các đơn vị có phương án xuất sắc.

da nang trao giai cho cac phuong an kien truc cho con
Chợ Cồn là một trong những chợ truyền thống lâu đời của Đà Nẵng

Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc chợ Cồn được phát động thi tuyển với sự tham gia của có 19 đơn vị tư vấn thiết kế. Mục tiêu nhằm lựa chọn ra các phương án tốt nhất, có tính sáng tạo và khả thi, đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch kiến trúc, tạo sự gắn kết hài hòa với không gian đô thị xung quanh và điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho khu vực. Phương án kiến trúc Chợ Cồn phải đảm bảo tính truyền thống theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch của thành phố, tạo dựng được hình ảnh riêng, đặc trưng thương hiệu chợ Cồn, gợi nhớ lại giá trị lịch sử lâu đời của chợ.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra được một số phương án thiết kế kiến trúc và trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải. Theo đó, Ban tổ chức đã trao thưởng giải Nhì cho Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui và Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng (không có đơn vị đạt giải Nhất) và giải Ba được trao cho Công ty TNHH GK Archie. Giải cộng đồng thuộc về đồ án TT09 của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng. Giải Nhì được trao thưởng 200 triệu đồng, giải Ba được trao thưởng 100 triệu đồng, giải cộng đồng được trao thưởng 40 triệu đồng.

da nang trao giai cho cac phuong an kien truc cho con
Phương án kiến trúc đạt giải của đơn vị tham gia thi tuyển.

Theo quy hoạch thiết kế, tổng mặt chợ Cồn được duyệt là 24.504m2, đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh của 2.011 hộ. Đồng thời có khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở tăng thêm diện tích sàn xây dựng. Trên cơ sở ý tưởng thiết kế của đơn vị xuất sắc, có chất lượng tốt nhất làm cơ sở trình UBND thành phố xem xét, lựa chọn triển khai vào thực tế.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load