Thứ sáu 02/12/2022 23:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Thực hiện các biện pháp phòng, chống bão, hạn chế thấp nhất các thiệt hại

08:56 | 27/09/2022

(Xây dựng) - Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thủy văn, cơn bão số 4 (Noru) là cơn bão rất mạnh, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14, giật cấp 17, di chuyển rất nhanh, có diễn biến phức tạp với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4. Dự báo từ chiều ngày 26/9/2022 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Để hạn chế thấp nhất các thiệt hại, nhất là không để thiệt hại về tính mạng và đảm bảo an toàn cho người dân thành phố, Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống bão từ thành phố đến phường, xã.

da nang thuc hien cac bien phap phong chong bao han che thap nhat cac thiet hai
Tàu thuyền đã được kêu gọi đưa vào nơi trú bão.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án, biện pháp phòng, chống mưa bão, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ.

Tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết vào thời điểm này để tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống bão. Huy động lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, theo dõi, thường xuyên thông báo tình hình, diễn biến mưa, bão thông qua phương tiện thông tin đại chúng, báo chí với các hình thức phù hợp, như: truyền hình, truyền thanh, mạng xã hội, tin nhắn, loa truyền thanh, phương tiện thông tin di động, các xã, thôn dùng loa đưa tin đến người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống, bảo vệ nhà cửa, tài sản, tính mạng.

da nang thuc hien cac bien phap phong chong bao han che thap nhat cac thiet hai
Cắt tỉa cây xanh trước khi bão đến.

Yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ ứng phó trước, trong và sau bão.

da nang thuc hien cac bien phap phong chong bao han che thap nhat cac thiet hai
Người dân chằng chéo nhà cửa.

Thành lập Ban Chỉ huy tiền phương thành phố Đà Nẵng ứng phó với cơn bão số 4 đặt tại trụ sở Trung tâm hành chính thành phố, phân công đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm Trưởng ban, thành viên là thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan. Chỉ đạo thành lập Ban chỉ huy ở các quận, huyện do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện là trưởng ban nhằm đảm bảo sự thông suốt, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 từ thành phố đến phường, xã.

da nang thuc hien cac bien phap phong chong bao han che thap nhat cac thiet hai
Các đơn vị kinh doanh dọc biển di dời một số đồ kinh doanh đảm bảo an toàn tài sản trước bão.

Tập trung rà soát, lập danh sách các hộ dân thực hiện phương án sơ tán, nhất là tại các điểm có nguy cơ sạt lở, ngập úng, các khu vực nhà ở không đảm bảo an toàn đến địa điểm an toàn. Thông báo cụ thể về Ban Chỉ huy thành phố, quận, huyện để theo dõi, nắm thông tin, chủ động phương án đảm bảo hậu cần, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm khác cho người dân tại các địa điểm phục vụ di dời và các khu vực có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở, bị cô lập.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng trực, ứng cứu kịp thời, đề phòng các sự cố xảy ra. Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân, du khách.

Chủ động, khắc phục kịp thời các sự cố về điện, đảm bảo cung ứng điện cho các khu vực trọng yếu nhất là tại khu vực của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4, Ban Chỉ huy thành phố, quận, huyện và các địa điểm trọng yếu. Rà soát, kiểm tra, đảm bảo an toàn các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

da nang thuc hien cac bien phap phong chong bao han che thap nhat cac thiet hai
Lực lượng quân đội giúp dân trong công tác phòng chống bão.

Các đơn vị, doanh nghiệp tạo điều kiện cho công nhân, người lao động được nghỉ làm từ 12 giờ ngày 27/9/2022 nhằm đảm bảo phòng, chống bão, bảo vệ tài sản của gia đình.

Chủ động theo dõi, triển khai các phương án và tổ chức lực lượng để xử lý, khắc phục hậu quả sau bão, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Tạm dừng tất cả các chuyến bay từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9 để chống Bão số 4.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã quyết định tạm dừng khai thác một số sân bay để bảo đảm an toàn hoạt động bay và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng Bão số 4. Cụ thể, các Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác từ 12h ngày 27/9 đến 11h 59 ngày 28/9 để phòng chống Bão số 4. Riêng Cảng hàng không Chu Lai sẽ bắt đầu tạm dừng khai thác từ 7h sáng ngày 27/9 đến 6h59 ngày 28/9.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Sika chung sức tìm lại nụ cười cho trẻ em tại Nghệ An

  (Xây dựng) - Không chỉ tập trung nghiên cứu và cho ra đời liên tục các giải pháp mới, xanh, hiệu quả và bền vững, thân thiện với môi trường, Sika Việt Nam còn thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội khi đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi, hàm ếch cho trẻ nghèo tại tỉnh Nghệ An.

  14:57 | 02/12/2022
 • Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Khỏe trẻ đẹp vượt thời gian”

  (Xây dựng) - Hội thảo mang tên “Khỏe trẻ đẹp vượt thời gian” do Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) tổ chức sẽ được diễn ra vào 14h00 đến 20h30 ngày 4/12 tại The Classia, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

  14:54 | 02/12/2022
 • Cháy nhà trong hẻm ở TP.HCM, nhiều người tháo chạy

  Vụ cháy xảy ra tại căn nhà trong hẻm trên đường Trương Đăng Quế, quận Gò Vấp (TP.HCM), khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

  14:35 | 02/12/2022
 • Hà Nội: Cháy nhà do đun bếp củi ở tầng 5

  Trưa 2/12, một vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng, nằm sâu trong ngõ 98 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo chủ nhà, vụ cháy xảy ra do bất cẩn trong việc đun bếp củi dẫn tới hỏa hoạn.

  14:29 | 02/12/2022
 • Hải Phòng: Quận Ngô Quyền đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), liên quan đến công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình - giai đoạn 1.

  14:19 | 02/12/2022
 • Hải Phòng: Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô

  (Xây dựng) - Sáng 1/12, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động (PT) Mê-hi-cô, do GS.TS. An-bec-tô A-na-gia Gu-tia-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

  11:17 | 02/12/2022
 • Quy hoạch đất giao thông: Vấn đề cần được quan tâm trong phát triển đô thị tại Hà Nội

  (Xây dựng) – Theo thống kê, tỷ lệ đất đô thị dành cho giao thông tại Hà Nội còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu (theo yêu cầu, tỷ lệ này phải đạt từ 20 - 26%). Hiện, số lượng ôtô tăng khoảng 10,2%/năm, xe máy khoảng 6,7%/năm, vượt gấp nhiều lần tốc độ phát triển kết cấu hạ tầng khiến cho tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô luôn phức tạp. Có thể thấy, quy hoạch giao thông đô thị luôn là vấn đề thách thức trong phát triển đô thị hiện nay. Để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường thì việc lập quy hoạch phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng hay tích hợp quy hoạch sử dụng đất với quy hoạch phát triển giao thông là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

  10:32 | 02/12/2022
 • Ngày hội đồ cũ Garage Sale: Chơi mà học

  (Xây dựng) - “Một ngày thật vui và ý nghĩa! Con đã trao đổi được rất nhiều món đồ không dùng đến để có tiền làm từ thiện và mua những thứ mình thích" - Một cư dân nhí của Khu đô thị Ciputra Hanoi chia sẻ sau hội chợ đồ cũ Garage Sale - một trong những hoạt động cộng đồng diễn ra tại Khu đô thị Nam Thăng Long vừa qua.

  10:21 | 02/12/2022
 • TP.HCM dự kiến chi gần 230 tỷ tu bổ di tích lịch sử xí nghiệp Ba Son

  Quỹ đất xây dựng dự án tu bổ, tôn tạo xí nghiệp liên hợp Ba Son (quận 1) thực hiện trên diện tích rộng khoảng 6.000 m2 với kinh phí dự kiến gần 230 tỷ đồng.

  09:03 | 02/12/2022
 • Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

  Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể.

  08:54 | 02/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load