Thứ bảy 27/11/2021 09:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Một số hoạt động xây dựng sẽ được thi công trở lại

19:02 | 15/09/2021

(Xây dựng) - Theo Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp để phòng, chống dịch, theo đó từ 8 giờ 00 phút ngày 16/9/2021 bổ sung các hoạt động mà người dân được phép tham gia.

da nang mot so hoat dong xay dung se duoc thi cong tro lai
Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được thi công trở lại.

Về các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đối với vùng vàng cho phép mở các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp. Được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố. Trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có Giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Hoạt động thi công của các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được bố trí tối đa số người làm việc. Trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo 3 tại chỗ.

Đối với vùng xanh và liên vùng xanh người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động. Hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính, cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp. Mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 05 giờ sáng đến 07 giờ sáng và từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối; giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét với người khác.

Giám đốc Sở Xây dựng sẽ cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình trọng điểm, động lực và cấp bách. Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ cấp Giấy đi đường QRCode cho những người tham gia thi công các công trình xây dựng dân dụng và các công trình xây dựng khác.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load