Thứ ba 11/05/2021 17:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Một số công trình trọng điểm thi công xuyên Tết

18:11 | 11/02/2021

(Xây dựng) - Trước tình hình dịch bệnh trong thời gian vừa qua, công với mưa bão kéo dài đã ảnh hưởng đến tình hình thi công xây dựng trên địa bàn Đà Nẵng, nhất là các công trình trọng điểm của thành phố. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi hiện nay, dù chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhiều công trình trọng điểm cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công cả ngày lẫn đêm và thi công xuyên Tết Nguyên đán 2021.

da nang mot so cong trinh trong diem thi cong xuyen tet
Các công nhân của Liên danh nhà thầu SC5 thi công xuyên tết trên công trình trọng điểm nhà máy nước Hòa Liên

Tại công trình nhà máy nước Hòa Liên, do Liên danh nhà thầu gồm Công ty Cổ phần Xây dựng số 5 - Công ty Cổ phần Sông Đà 9 - Công ty Cổ phần Nước và Xây dựng Đường Thành - Viện Thủy công (Liên danh nhà thầu SC5) thi công đã bố trí nhân lực thi công xuyên tết với 300 người/ngày và 55 thiết bị xe máy các loại.

Về tiến độ thi công, tính đến nay, Liên danh nhà thầu SC5 đã thi công hạng mục đập dâng đã thi công đạt 25% khối lượng. Hạng mục trạm bơm nước thô thi công đạt 40%, hạng mục đường ống chuyển tải nước thô, khối lượng thi công đạt 75%. Hạng mục nhà máy xử lý nước 120.000 m3/ngày đêm, khối lượng thi công đạt 70% các hạng mục chính. Riêng phần thiết bị đã đặt hàng đạt 98%, dự kiến đến 30/4/2021 nhập hàng về công trình tiến hành lắp đặt.

Ông Nguyễn Đăng Ngọc Dũng - Chỉ huy phó công trình cho biết, công trình Nhà máy nước Hòa Liên là công trình trọng điểm của thành phố, khối lượng lớn, tiến độ thi công ngắn, 450 ngày, do vậy, Liên danh nhà thầu SC5 nỗ lực thi công để đảm bảo tiến độ như đã cam kết. Trong quá trình thi công tại công trình nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt 2lần/người/ngày, khoảng cách giữa mọi người làm việc tối thiểu là 2m, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và đúng quy định, bố trí người điều tiết giao thông và không cho những người không phận sự vào trong khu vực thi công... để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công của công trình.

da nang mot so cong trinh trong diem thi cong xuyen tet
Vừa thi công vừa tuân thủ công tác phòng chống dịch.

Một số công trình hiện nay thi công xuyên Tết như: Khu Công nghệ thông tin tập trung, Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng. Tại công trình này với gần 500 công nhân thi công cả ngày lẫn đêm. Với kế hoạch phải hoàn thành bàn giao 05 nhà máy, 01 1 tòa nhà showroom trưng bày vào tháng 6/2021 sắp đến.

Công trình Nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn giai đoạn 2 cũng trong giai đoạn thi công nước rút, vì vậy các nhà thầu phải huy động công nhân thi công xuyên tết để có thể hoàn thành và sẵn sàng vận hành ngay sau Tết Nguyên đán.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • agribank ho tro benh vien benh nhiet doi trung uong phong chong covid 19

  (Xây dựng) - Tiếp tục thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó và phòng chống Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, sáng nay (11/5), Agribank trao kinh phí 01 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Hoạt động trao tặng được diễn ra tại cơ sở 2 của Bệnh viện (Số 78 đường Giải Phóng, Hà Nội), nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

 • pc quang ngai dam bao an toan cho luoi dien 110kv trong mua kho

  (Xây dựng) – Giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện 110kV đóng vai trò quan trọng trong việc cấp điện an toàn, liên tục, đây là một tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), nhất là cao điểm mùa khô đang đến gần.

 • vinh phuc thanh lap benh vien da chien so 2 phong chong dich covid 19

  Vĩnh Phúc: Thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 phòng chống dịch Covid-19 (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương để làm Bệnh viện dã chiến số 2 để phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Vĩnh Phúc.

 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

Xem thêm
 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

  12:15 | 11/05/2021
 • evn trien khai cac bien phap cap bach ung pho dich covid 19

  (Xây dựng) – Nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

  11:33 | 11/05/2021
 • huyen co to quang ninh can sua chua ngay cau cang cho tau thuyen cap ben

  (Xây dựng) - Tại các kỳ tiếp xúc của HĐND các cấp, cử tri huyện Cô Tô liên tục kiến nghị về tình trạng hư hỏng hai cầu cảng Thanh Lân và Cô Tô ở địa phương, đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sửa chữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng sông nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên hải.

  10:17 | 11/05/2021
 • so xay dung quang tri co tan pho giam doc

  (Xây dựng) – Ngày 10/5, UBND tỉnh Quảng Trị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ. Ông Văn Đức Lợi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Trị.

  10:11 | 11/05/2021
 • tinh uy nghe an yeu cau cac cap nganh chinh quyen co so tap trung chi dao phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Ngày 10/5, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Công văn số 366/CV-TU về tập trung chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19, các Ban Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các huyện, thành, thị, Đảng ủy trực thuộc.

  10:06 | 11/05/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load