Thứ bảy 27/11/2021 10:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Một loạt hoạt động được mở cửa vào ngày mai

22:45 | 14/10/2021

(Xây dựng) - UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, sau 14 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng áp dụng một số biện pháp tương ứng theo cấp độ 2 mở cửa một loạt hoạt động.

da nang mot loat hoat dong duoc mo cua vao ngay mai
Đà Nẵng một loạt hoạt động được mở cửa từ 0giờ 00 ngày 16/10/2021.

Theo đó, từ 0 giờ 00 ngày 16/10/2021 Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại bình thường một loạt các hoạt động. Theo đó, các hoạt động được mở như: Nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida, hoạt động thể dục thể thao trong nhà, hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí… với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp được mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

Một số hoạt động tiếp tục dừng như cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học từ ngày 18/10/2021 theo kế hoạch và học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi học từ ngày 25/10/2021. Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 01/11/2021.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng sẽ có phương án đón và phục vụ khách du lịch nội địa trong thời gian tới. Theo đó, lộ trình đón khách được thực hiện thành các giai đoạn, giai đoạn đầu đón khách du lịch là người dân thành phố Đà Nẵng và khách công vụ đến Đà Nẵng. Giai đoạn tiếp theo triển khai mô hình “Bong bóng du lịch” với một số tỉnh, thành phố trong nước đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 để khai thác và trao đổi nguồn khách và tiến tới hoạt động du lịch quốc tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.

Ngành du lịch thành phố cũng sẽ kêu gọi các cơ sở du lịch trên địa bàn giảm giá dịch vụ và có các hình thức ưu đãi nhằm khuyến khích người dân thành phố du lịch nội thành.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load