Thứ tư 01/12/2021 19:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Mở hầm Hải Vân cho người dân từ vùng dịch phía Nam về quê bằng xe máy

10:17 | 07/10/2021

(Xây dựng) - Nhận thấy lưu lượng xe máy của người dân từ các vùng dịch phía Nam di chuyển về quê, qua đèo Hải Vân ngày một lớn, thời tiết miền Trung đang vào mùa mưa rất nguy hiểm khi người dân di chuyển qua đường đèo, tối 6/10, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đã chính thức mở cửa hầm Hải Vân, phối hợp với lực lượng chức năng Huế và Đà Nẵng để hỗ trợ người dân từ miền Nam về quê.

da nang mo ham hai van cho nguoi dan tu vung dich phia nam ve que bang xe may
Đoàn xe máy đầu tiên xuất phát từ cửa hầm phía Nam hầm Hải Vân di chuyển sang Huế.

Ngay trong đêm ngày 6 và rạng sáng ngày 7/10, đã có khoảng 1.000 người và phương tiện lưu thông qua hầm Hải Vân theo hướng từ Nam ra Bắc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có việc xe máy chạy qua hầm, bởi theo thiết kế hầm không cho xe máy lưu thông cùng lúc với xe ôtô và các phương tiện khác.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, xe của lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đầu đoàn đi vào hầm. Đoàn xe máy của người dân sẽ đi sau xe dẫn đoàn. Và xe là lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của Đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân gồm xe cứu hỏa, xe y tế, xe cứu thương… xen kẽ từng tốp để sẵn sàng ứng cứu nếu có sự cố xảy ra.

Đại diện Công ty Đèo Cả chia sẻ: Về quy định, đối với các hầm đường bộ như hầm Hải Vân, các phương tiện thô sơ không được phép lưu thông cùng lúc với xe ôtô. Tuy nhiên, khi nhìn bà con về quê trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc đi lại trên đèo Hải Vân quá vất vả, nguy hiểm. Do đó, Công ty Đèo Cả xin ý kiến các cơ quan chức năng và quyết định mở cửa hầm, dẫn đường, hướng dẫn để bà con đi qua an toàn.

Để các đoàn xe máy được di chuyển trong hầm, Đơn vị quản lý vận hành hầm phối hợp Cảnh sát giao thông phân luồng cho xe ôtô lưu thông hết ra khỏi hầm và chặn các xe ôtô khác ngay từ đầu tuyến đường dẫn. Lúc 22h30 ngày 6/10, đoàn xe đầu tiên xuất phát từ cửa hầm phía Nam hầm Hải Vân di chuyển sang Huế với khoảng 400 người và xe máy.

Đến sáng nay (ngày 07/10) khu vực đèo Hải Vân tiếp tục mưa to, Đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân sẽ tiếp tục phối hợp với phía cơ quan chức năng để có phương án hỗ trợ đưa người dân qua hầm Hải Vân an toàn.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load