Thứ năm 23/05/2024 18:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Hỗ trợ công nhân xây dựng bị ảnh bởi dịch Covid-19

18:50 | 15/08/2020

(Xây dựng) – Ngày 13/8, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị sử dụng lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn đang dừng thi công để phòng, chống dịch có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa công nhân, người lao động về quê nếu có nhu cầu.

da nang ho tro cong nhan xay dung bi anh boi dich covid 19
Mạnh thường quân ủng hộ công nhân xây dựng tạm nghỉ thi công do dịch bệnh (ảnh minh họa).

Theo đó, nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, vừa qua Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải tạm dừng thi công để phòng, chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm này tất cả các công trình đã nghiêm túc thực hiện theo chủ trương chung của thành phố.

Tuy nhiên, khi tạm dừng thi công sẽ dẫn đến nhiều công nhân, người lao động gặp khó khăn về điều kiện ăn ở, sinh hoạt. Trước tình hình đó, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, ngày 13/8, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra thông báo yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị sử dụng lao động tại các công trình xây dựng trên địa bàn đang dừng thi công để phòng, chống dịch có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa công nhân, người lao động về quê nếu có nhu cầu.

da nang ho tro cong nhan xay dung bi anh boi dich covid 19
Công nhân, người lao động tại các công trình xây dựng đang tạm dừng thi công nếu vướng mắc hay gặp khó khăn có thể liên lạc theo các số điện thoại trên để được hướng dẫn cụ thể.

Không để tình trạng người lao động ở lại công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh và báo tình hình cán bộ, công nhân tại công trình trong ngày 17/8/2020.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Nội xây dựng công viên bãi giữa sông Hồng - Kết nối cộng đồng với thiên nhiên

  Việc biến bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng không chỉ phát huy lợi thế của sông Hồng mà còn tạo không gian mở cho Hà Nội, kết nối cộng đồng với thiên nhiên.

 • Hà Nội: Cháy căn hộ chung cư tại Hà Đông

  (Xây dựng) – Trưa 23/5, lãnh đạo UBND Phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đã xác nhận thông tin một căn hộ chung cư trên địa bàn phường đã xảy ra hỏa hoạn.

 • Hà Nội: Hồ điều hòa cạn trơ đáy, hóa vườn rau tại Khu đô thị Trung Văn

  (Xây dựng) – Nằm giữa Khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), hồ điều hòa Trung Văn được kỳ vọng là không gian lý tưởng nơi cư dân tận hưởng bầu không khí tươi mát từ hồ nước lớn và công viên cây xanh. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng, hiện nay hồ đã cạn trơ đáy, cỏ dại mọc um tùm, công viên cây xanh xung quanh hồ cũng nhếch nhác, bừa bộn, nhiều nơi còn trở thành những luống rau, hay tệ hơn, là nơi tập kết rác.

 • Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đảo tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Huyện Tam Đảo triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm xử lý dứt điểm sai phạm cũ và ngăn ngừa các sai phạm mới phát sinh, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

 • Bài toán phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị theo hướng hiện đại trong Quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  (Xây dựng) - Ngày 24/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng. Quy hoạch đã xác định rõ mục tiêu, phương án phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại nhằm tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load