Thứ bảy 13/04/2024 00:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Đề xuất xây dựng thêm cầu qua sông Hàn

21:33 | 12/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 12/5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Trí thức khoa học và công nghệ chung tay vì sự phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng”. Tại tọa đàm, các chuyên gia, nhà khoa học có nhiều hiến kế trên các lĩnh vực để phát triển thành phố trong thời gian tới.

da nang de xuat xay dung them cau qua song han
Sông Hàn Đà Nẵng đã có nhiều cây cầu bắc qua nhưng hiện nay lưu lượng xe qua lại đã quá tải.

Theo ý kiến đề xuất tại buổi tọa đàm, ông Trần Dân - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng cho rằng, thành phố Đà Nẵng nghiên cứu khảo sát thiết kế cầu qua Sông Hàn với quy mô 6 làn xe ôtô và 2 làn xe thô sơ nối quận Hải Châu với Sơn Trà, gánh bớt lưu lượng xe cho cầu Sông Hàn hiện đã quá tải.

Sau năm 2025, đề nghị thành phố nếu có kinh phí thì cho xây dựng hầm qua sân bay Đà Nẵng tại cuối đường Trưng Nữ Vương nối và đường Lê Trọng Tấn, vượt qua đường Trường Chinh để tạo giao thông đi từ Đông sang Tây được thuận tiện. Bên cạnh đó, thành phố nên cho đầu tư kéo dài đường Nguyễn Tất Thành đến cảng Liên Chiểu, trong đó làm cầu Nam Ô thứ tư bắc qua sông Cu Đê.

Thành phố cần kiến nghị Chính phủ sớm khởi công đoạn Quốc lộ Túy Loan - Hòa Liên dài 11,5km để hoàn thành 4 làn xe, khớp nối cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và cao tốc La Sơn - Hòa Liên. Đồng thời sớm hoàn thành đường vành đai phía Tây, cảng Liên Chiểu.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường cũng đề nghị sớm hoàn thành nâng cấp sân bay Đà Nẵng trong kế hoạch từ năm 2021-2025. Đến năm 2030 nếu ga Đà Nẵng đã được di dời ra phía Tây theo quy hoạch thì hãy dùng đường sắt hiện có để tổ chức vận tải ôtô ray từ ga Đà Nẵng đi Hải Vân và đi Trà Kiệu, Tam Kỳ để phục vụ việc đi lại của nhân dân dọc tuyến đường sắt này xem như giao thông đô thị bằng đường sắt tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia. Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, thành phố coi việc giải ngân đầu tư công là một trong giải pháp khôi phục kinh tế, thành phố tạo điều kiện để đẩy nhanh các công trình xây dựng cơ bản. Về khôi phục du lịch thì thành phố đã có những đề án chủ động kể từ khi Chính phủ có Nghị quyết 128. Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã đưa ra Đề án các giải pháp về phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Quan điểm của thành phố là nhanh chóng khôi phục kinh tế nói chung, trong đó có du lịch nói riêng nhưng phải bền vững.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load