Chủ nhật 04/06/2023 01:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

18:07 | 01/10/2022

(Xây dựng) - Từ ngày 28-30/9, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại 3 nước Ấn Độ, Singapore và Hàn Quốc, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

da nang day manh xuc tien hop tac dau tu du lich tai an do

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, chiều 28/9, Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức các hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng của thành phố.

Tham dự các cuộc Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và Tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực.

Thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi thành phố tổ chức thành công diễn đàn phát triển đường bay châu Á vào tháng 6/2022 vừa qua. Tại buổi làm việc, ông Jay L Lingeswara - Giám đốc thương mại của Vietjet air đã chuyển đến các đại biểu thông tin về kế hoạch khai trương các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương Ấn Độ. Ngày 17/10, Vietjet sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Phát biểu về triển vọng hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Ấn Độ trên lĩnh vực du lịch, ông Hoàng Tùng - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Mumbai đã nhấn mạnh đến sự gần gũi giữa Việt Nam với Ấn Độ và những đặc điểm tương đồng về văn hoá giữa hai bên. Đó chính là sức hấp dẫn của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đối với du khách Ấn Độ.

Ông Anant Singhania - Chủ tịch Phòng thương mại Công nghiệp Ấn Độ (IMC) cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xúc tiến quan hệ hợp tác của doanh nghiệp 2 bên. Trong năm 2023 sẽ nghiên cứu tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tại thành phố Đà Nẵng vào thời gian phù hợp.

Tại buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp Ấn Độ chiều 28/9, các doanh nghiệp cũng dành sự quan tâm về việc đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, logistic. Các ngành đã thông tin đến các doanh nghiệp về các dự án đầu tư, thủ tục đầu tư vào Đà Nẵng, các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Infosys, Tập đoàn về công nghệ thông tin hàng đầu của Ấn Độ. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Infosys đã giới thiệu đến các thành viên trong Đoàn về lịch sử phát triển 40 năm của Tập đoàn.

Phát biểu tại chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Infosys, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam-Ấn Độ, sự quan tâm của chính phủ Việt Nam, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng trong đầu tư cho công nghiệp CNTT, chuyển đổi số phục vụ cho kinh tế số.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đang xây dựng Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong các Khu Công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố, với mục tiêu xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại các Khu CNTT tập trung trên địa bàn thành phố. Đà Nẵng có hệ thống các trường Đại học cung cấp dịch vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin có chất lượng cho vùng. Lãnh đạo thành phố mong muốn Công ty dành thời gian đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Đại học Đà Nẵng.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load