Thứ tư 07/06/2023 06:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Vimedimex thông tin chính thức về việc xin cấp phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 Moderna

22:08 | 14/04/2021

(Xây dựng) – Trước thông tin nghi vấn, không chính xác gây mất uy tín. Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) vừa có thông tin chính thức về việc xin cấp phép nhập khẩu 50 triệu liều vắc xin Covid-19 được sản xuất bởi Công ty Mordena (Mỹ).

cong ty vimedimex thong tin chinh thuc ve viec xin cap phep nhap khau vac xin covid 19 moderna
Ảnh minh họa.

Thứ nhất: Về việc tìm kiếm đối tác vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nhập khẩu về Việt Nam

Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) là doanh nghiệp nhà nước, được Bộ Y tế thành lập ngày 6/11/1984, cổ phần hóa ngày 30/1/2006 tại Quyết định số 335/QĐ - BYT và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2010, mã cổ phiểu: VMD.

Công ty Vimedimex hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0300479760, ngày 12/6/2006. Vốn điều lệ của Công ty là 154.402.680.000 đồng, trong đó, vốn Nhà nước của Bộ Y tế sở hữu là 10,23% vốn điều lệ của Công ty. Trụ sở chính: 46-48 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Văn phòng giao dịch tại tầng 6, tòa nhà 246 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng số nhân viên của Công ty đến ngày 31/12/2020 là 2.025 người.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm có lịch sử hình thành và phát triển hơn ba thập kỷ trên thị trường dược phẩm Việt Nam, Công ty Vimedimex luôn có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần vào nỗ lực của ngành Y tế nước nhà trong việc ngăn chặn và đối phó đối với đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, ngày 5/2/2021, Công ty Vimedimex đã gửi Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Văn bản số 28/2021/CV-VMD về việc tìm kiếm đối tác vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nhập khẩu về Việt Nam. Ngày 8/2/2021, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có Công văn số 923/QLD-KD gửi Công ty Vimedimex, trong đó, có nội dung: “1. Cục Quản lý Dược hoan nghênh nỗ lực của Quý Công ty trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng vắc xin đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam trên cơ sở phù hợp với các quy định tại Luật dược và các văn bản quy phạm pháp luật về dược có liên quan.

2. Trường hợp cần thiết, Quý Công ty có thể liên hệ để Cục Quản lý Dược trực tiếp hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục nhập khẩu vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Việt Nam”.

Thứ hai: Về nhập khẩu Vaccine Covid-19 Moderna. Tên sản phẩm: Vaccine Covid-19 Moderna (mRNA-1273) được chứng nhận bởi FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) của Tập đoàn Moderna, với số lượng nhập khẩu về Việt Nam là 50.000.000 liều vaccine Covid-19 Moderna, năm 2021 là 20.000.000 liều vaccine Covid-19 Moderna.

Công ty Vimedimex được biết tổ chức SB Capital Managerment INC đã đầu tư vào Công ty Moderna để thực hiện quá trình nghiên cứu vaccin Moderna thông qua các quỹ đầu tư: THE VANGUARD GROUP, SSGA FUNDS MANAGEMENT INC, GEODE CAPITAL MANAGEMENT do tổ chức này sở hữu và được ký hợp đồng bảo mật thông tin NDA với Công ty Moderna.

Tổ chức SB Capital và SB Vina cũng đã tìm hiểu các nhà nhập khẩu có chức năng nhập khẩu vắc xin, sinh phẩm tại Việt Nam và mong muốn đưa vắc xin về chung tay với cộng đồng để chống dịch bệnh, do đó đã chủ động liên hệ và làm việc với Công ty Vimedimex, với mong muốn mọi sự tốt đẹp cho người dân Việt Nam.

Để có cơ sở làm việc với Công ty Moderna, ngày 17-2-2021, Công ty Vimedimex ban hành văn bản số: 37/2021/CV-VMD gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, trong đó, có nội dung: “Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đủ điều kiện để nhập khẩu và phân phối vaccine Covid-19 Moderna (mRNA-1273) tại thị trường Việt Nam, do vậy, bằng văn bản này, Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, chấp thuận cho phép Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex được nhập khẩu 50.000.000 liều vaccine Covid-19 Moderna để phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của người dân Việt Nam và Giao cho Cục Quản lý Dược Bộ Y tế hướng dẫn Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cấp phép nhập khẩu 50.000.000 liều vaccine Covid-19 Moderna”.

Ngày 1/4/2021, Công ty Vimedimex đã chính thức cử đại diện của Công ty tại Mỹ làm việc với đại diện của Công ty Moderna và Công ty SB Capital. Quá trình làm việc ba bên Công ty Moderna, Công ty SB Capital, Công ty Vimedimex đã thống nhất năm 2021 bán cho Công ty Vimedimex 20 triệu liều vaccine và đang nỗ lực làm việc xin chấp thuận từ chính phủ Mỹ cho phép xuất khẩu vaccine Moderna sang thị trường Việt Nam.

Sau khi được chính phủ Mỹ chấp thuận, Công ty Moderna sẽ chính thức ký Hợp đồng nhập khẩu vắc xin với Công ty Vimedimex kèm theo các hồ sơ hành chính (quy định tại Điều 24 thông tư 32/2018/TT-BYT). Hồ sơ chất lượng (quy định tại điều 25 thông tư 32/2018/TT-BYT): Tài liệu chất lượng thực hiện theo hướng dẫn tại Phần II - ACTD hoặc Hợp phần 3-ICH-CTD như toàn bộ hồ sơ chất lượng dược chất, hồ sơ chất lượng thành phẩm, phương pháp kiểm nghiệm, quy trình sản xuất, đề cương và báo báo theo dõi độ ổn định… Hồ sơ tiền lâm sàng (nếu có) và Hồ sơ lâm sàng (quy định tại điều 27 thông tư 32/2018/TT-BYT) và chính thức nộp hồ sơ vào Bộ Y tế thẩm định xin cấp phép nhập khẩu vắc xin vào Việt Nam.

Với tinh thần thượng tôn pháp luật và ý thức trách nhiệm với cộng đồng của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Vimedimex mong muốn được góp sức, chung tay cùng Chính phủ Việt Nam giải quyết triệt để đại dịch Covid-19, đem lại sức khoẻ, sự an toàn đến với người dân Việt Nam.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, sức khoẻ cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền

  (Xây dựng) - Sáng 2/6, tại khu du lịch Ao Vua (xã Tân Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm chủ đề “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và UBND huyện Ba Vì cùng phối hợp tổ chức.

 • Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ: Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh

  (Xây dựng) – Ngày 2/6, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu đã tổ chức workshop “Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh”. Tại buổi workshop, các chuyên gia trong lĩnh vực tiền sản cùng hơn 200 khách mời là bác sỹ Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh đến từ các bệnh viện, tổ chức y tế uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đã trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những tiến bộ chăm sóc tiền sản và chu sinh.

 • Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Nhà khám chữa bệnh (Nhà D) tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng sẽ giúp người dân tiếp cận với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.

 • Hội thảo tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

  (Xây dựng) – Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Dự hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổ chức HealthBridge Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 • Một số cách chữa trị hiệu quả khi đau răng

  (Xây dựng) - Cơn đau răng chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người không kể tuổi tác nào. Vậy làm gì để hết đau răng? Một số cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu.

 • Chuyên gia Ai Viettel giành giải Nhất với giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú

  (Xây dựng) - Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng - chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”. Cuộc thi do Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ (RNSA) tổ chức và phát động trong cộng đồng chuyên gia AI và khoa học dữ liệu lớn nhất thế giới trên nền tảng Kaggle.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load