Thứ năm 18/07/2024 06:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Núi Pháo áp dụng công nghệ số hoá đột phá trong giám sát khai thác quặng

19:45 | 14/07/2023

(Xây dựng) - Kinh nghiệm mang tính đột phá trong giám sát khai thác quặng, cải thiện hiệu suất quản lý và vận hành mỏ đã được các chuyên gia đến từ Công ty Núi Pháo chia sẻ tại hội thảo "Chuyển đổi số trong tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ lộ thiên" tổ chức ngày 12/7 tại trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Công ty Núi Pháo áp dụng công nghệ số hoá đột phá trong giám sát khai thác quặng
Hội thảo "Chuyển đổi số trong tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ lộ thiên".

Hội thảo "Chuyển đổi số trong tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ lộ thiên" là một trong những sự kiện quan trọng của trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG), được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ, thảo luận về các giải pháp và tiềm năng của chuyển đổi số trong lĩnh vực khai thác mỏ lộ thiên. Hội thảo thu hút hơn 50 người tham dự, bao gồm các giáo sư, tiến sĩ của HUMG, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khai khoáng và đại diện từ các công ty lớn trong ngành như: Vimico, Núi Pháo, Than Khánh Hoà, Thabis, Airrobotics, ...

Với tầm nhìn dài hạn và cam kết luôn luôn đổi mới sáng tạo, Công ty Núi Pháo đã được mời tham gia hội thảo "Chuyển đổi số trong tối ưu hóa hoạt động khai thác mỏ lộ thiên" tại trường Đại học Mỏ - Địa chất. Tại hội thảo, ông Lê Ngọc Sơn – Giám sát trưởng dự án - đại diện Núi Pháo đã giới thiệu những ứng dụng số hoá tiên tiến công ty đang áp dụng để cải thiện hiệu suất trong quản lý và vận hành mỏ, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, khai thác mỏ bền vững và hiện đại.

Nổi bật trong hoạt động chuyển đổi số của Công ty Núi Pháo là ứng dụng số hoá đột phá trong việc giám sát quặng trong quá trình nổ mìn. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống cảm biến thông minh, công ty đã tăng cường an toàn và tự động hóa quá trình giám sát quặng, giúp tăng hiệu suất và giảm rủi ro trong khai thác.

Ngoài ra, công ty cũng đã áp dụng công nghệ số để quản lý sự dịch chuyển của đất đá trong quá trình nổ mìn. Được trang bị phần mềm quản lý tiên tiến, các cán bộ kỹ thuật tại mỏ có thể theo dõi và kiểm soát chính xác các thông số về đất đá, từ đó nâng cao hiệu quả của việc nổ mìn, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

Không chỉ tập trung vào quá trình khai thác mỏ, Công ty Núi Pháo còn sử dụng công nghệ số để thiết kế và lập kế hoạch các hoạt động khai thác, cũng như đẩy mạnh việc quản trị cơ sở dữ liệu. Bằng cách sử dụng phần mềm và công cụ đồ họa chuyên nghiệp, công ty có thể tối ưu hóa các thiết kế và kế hoạch khai thác, nhờ đó tăng cường hiệu quả và giảm thiểu lãng phí trong các khâu vận hành; tối ưu hóa quy trình quản lý để đạt được sự linh hoạt và tương tác tốt hơn giữa khối nhà máy và khối văn phòng trong quá trình vận hành và khai thác mỏ.

Công ty Núi Pháo áp dụng công nghệ số hoá đột phá trong giám sát khai thác quặng
Ông Lê Ngọc Sơn – Giám sát trưởng Dự án Núi Pháo chia sẻ tại hội thảo.

“Núi Pháo là công ty con của Masan High-Tech Materials, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về vật liệu Vonfram tiên tiến, nên để đảm bảo nguồn cung, việc khai thác và chế biến nguyên liệu Vonfram đầu vào là vô cùng quan trọng. Đi đầu trong ngành khai khoáng tại Việt Nam, công ty tập trung vào chuyển đổi số và đầu tư vào các công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa quy trình khai thác mỏ, tạo ra một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Chúng tôi tin rằng, chuyển đổi số nằm trong chiến lược đổi mới sáng tạo của Masan High-Tech Materials giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất khai thác và sản xuất, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của ngành công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam” - ông Lê Ngọc Sơn chia sẻ.

Có thể thấy, trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong khai thác mỏ lộ thiên, Công ty Núi Pháo đã chứng minh sự năng động và sáng tạo của mình trong việc áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong khai thác mỏ. Đây cũng là bước tiến quan trọng của Núi Pháo trong việc xác lập vị thế dẫn đầu trong ngành và khẳng định cam kết của công ty đối với phát triển bền vững trong dài hạn.

Vân Quỳnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load