Chủ nhật 05/04/2020 06:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công nhận thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV

14:33 | 21/11/2019

(Xây dựng) – Ngày 20/11/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định công nhận thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đạt tiêu chí đô thị loại IV.

cong nhan thi tran luong son va khu vuc mo rong huyen luong son dat tieu chi do thi loai iv
Ảnh minh họa.

Trong đó, khu vực nội thị dự kiến gồm thị trấn Lương Sơn và 02 xã Nhuận Trạch và Hòa Sơn, khu vực ngoại thị dự kiến gồm 03 xã Lâm Sơn, Tân Vinh và Cư Yên.

Công nhận thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV là đáp ứng yêu cầu phát triển của đô thị thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân quyết tâm xây dựng quê hương giàu mạnh, tạo động lực tác động lớn đến sự phát triển của tỉnh Hòa Bình và cả vùng Thủ đô.

Lương Sơn là một huyện miền núi cửa ngõ phía Đông của tỉnh Hòa Bình. Phía Đông giáp huyện Quốc Oai và Chương Mỹ, phía Tây liền kề với huyện Kỳ Sơn, phía Nam giáp huyện Kim Bôi, phía Bắc và Tây Bắc giáp huyện Ba Vì, Thạch Thất. Trên địa bàn huyện có các tuyến Quốc lộ 6, Quốc lộ 21, đường Hồ Chí Minh chạy qua đã tạo cho Lương Sơn trở thành cầu nối giữa Đồng bằng châu thổ sông Hồng với miền núi Hòa Bình – Tây Bắc.

Trên địa bàn huyện có nhiều loại khoáng sản có giá trị kinh tế cao như: Đá vôi, đá xây dựng, đá bazan, quặng đa kim... Cảnh quan thiên nhiên môi trường có giá trị khai thác, phát triển các loại hình du lịch như: Du lịch văn hóa lịch sử, du lịch điền dã, du lịch sinh thái và khám phá hang động...

Cùng với việc Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính, huyện Lương Sơn là một trong những khu đô thị vệ tinh quan trọng trong chiến lược phát triển của vùng Thủ đô.

Thanh Nga – Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • da nang quang nam se thu phi cach ly tap trung doi voi nguoi di tu ha noi va thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thì bắt đầu tư ngày 05/04 sẽ thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

 • hai phong xay dung nong thon moi cuoc but pha ngoan muc

  (Xây dựng) - Từ trung tâm thành phố, dù có đi bất cứ ngả đường nào về các huyện lỵ đều có thể nhận thấy sự thay đổi vượt bậc về cơ sở hạ tầng, làm thay đổi diện mạo của khu vực ngoại thành thành phố Hải Phòng. Có được những kết quả như hiện nay, là câu chuyện dài trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, để thấy Hải Phòng đã dồn tâm sức, nguồn lực tuyệt đối để nông thôn đổi mới ra sao.

 • ky 6 hai lan xet nghiem virus covid 19

  (Xây dựng) - Theo quy định cách ly, trong thời gian 14 ngày sẽ có hai lần lấy mẫu để kiểm tra virus Covid-19. Trước mỗi lần được thông báo đi lấy mẫu xết nghiệm hầu hết mọi người đều hồi hộp và lo lắng căng thẳng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là quá trình lấy mẫu diễn ra rất nhanh và không hề ghê gớm như mọi người tưởng tượng.

 • chien dich vietnamstrong tri an nhung nguoi chien sy tren tuyen dau chong dai dich covid 19

  (Xây dựng) - Chiến dịch “Việt Nam mạnh mẽ” với hashtag #VietnamStrong đã chính thức triển khai với tâm điểm là vận động cộng đồng gửi lời cảm ơn bằng video cá nhân hoá đến các y bác sỹ, cán bộ y tế, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là chương trình xã hội nâng cao ý thức cho người dân chung tay với lực lượng nơi tuyến đầu, kiên quyết chiến thắng virus SARS-CoV-2.

 • vccorp ho tro tuyen dau chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca dương tính tăng nhanh. Đất nước đang ở trong cuộc chiến mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, Ban lãnh đạo và nhân viên VCCorp đã ủng hộ hơn 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

 • dem 44 khong khi lanh gay mua dong nhieu noi o bac bo va bac trung bo

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Đêm 4/4, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load