Thứ năm 18/07/2024 17:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CIP ký hợp đồng với nhà thầu Việt Nam cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao tại Đài Loan

09:11 | 12/10/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) - nhà đầu tư và phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới đến từ Đan Mạch, vừa ký hợp đồng với liên danh PTSC M&C và Semco Maritime, theo đó liên danh này được lựa chọn là nhà cung cấp ưu tiên cho hạng mục trạm biến áp ngoài khơi của dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao do CIP phát triển tại Đài Loan.

CIP ký hợp đồng với nhà thầu Việt Nam cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao tại Đài Loan
CIP ký hợp đồng với liên danh PTSC M&C và Semco Maritime về việc cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án ĐGNK Fengmiao vào tháng 10/2023.

Hợp đồng được ký kết bởi ông Thomas Correll - Giám đốc Tài chính của Dự án Fengmiao, ông Đồng Xuân Thắng - Giám đốc điều hành của Công ty PTSC M&C và ông Keith Taylor - Thành viên HĐQT của Semco Maritime, dưới sự chứng kiến của ông Trần Hồ Bắc - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và ông Stuart Livesey - CEO của Copenhagen Offshore Partners Việt Nam.

Việc ký kết hợp đồng có được nhờ những nỗ lực của CIP trong việc hỗ trợ các nhà thầu Việt Nam, theo đó vào tháng 11/2022, CIP đã ký Biên bản ghi nhớ với PTSC M&C và Semco Maritime trước sự chứng kiến của nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Thái tử Đan Mạch. Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác trong việc thiết kế, mua sắm và thi công trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, cũng như phát triển thị trường ra châu Á và quốc tế. Đây là nền tảng để CIP mở rộng hợp tác quy mô toàn cầu bằng việc đưa PTSC M&C vào danh sách nhà cung cấp tiềm năng cho dự án tại Đài Loan, Nhật Bản và các thị trường khác.

Ngay sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, vào cuối năm 2022, một số lãnh đạo cấp cao của CIP, bao gồm Giám đốc điều hành Jacob Poulsen, đã đến thăm công trường chế tạo của PTSC M&C tại Vũng Tàu để thảo luận với ban lãnh đạo PTSC M&C về tiềm năng cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án của CIP tại Việt Nam và trên toàn cầu.

CIP ký hợp đồng với nhà thầu Việt Nam cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao tại Đài Loan
Giám đốc điều hành Jacob Poulsen cùng đoàn làm việc của CIP đến thăm công trường chế tạo của PTSC M&C tại Vũng Tàu cuối năm 2022.

Ông Stuart Livesey - CEO của Copenhagen Offshore Partners Việt Nam và đại diện của CIP tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với PTSC M&C trong thời gian qua và rất vui mừng khi thấy liên danh của PTSC M&C và Semco Maritime hợp tác để có thể cung cấp những trạm biến áp ngoài khơi chất lượng cao tới thị trường quốc tế. Chúng tôi hiểu rằng năng lực thi công của PTSC M&C trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi dựa trên nền tảng kinh nghiệm có được từ các dự án dầu khí ngoài khơi. Việc ký kết hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều cơ hội mà ngành điện gió ngoài khơi có thể mang lại trong việc thúc đẩy chuỗi cung ứng trong nước, tạo cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam”.

Bà Claire Lohan, CEO dự án Fengmiao chia sẻ: “Việc ký kết hợp đồng lần này góp phần củng cố cam kết của CIP trong việc cung cấp nguồn năng lượng xanh hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng ở Đài Loan, cũng như đảm bảo tiến độ xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi. Đội ngũ của chúng tôi ở Đài Loan đánh giá cao phẩm chất và năng lực của các nhà cung cấp Việt Nam như PTSC M&C cho các dự án điện gió ngoài khơi quốc tế”. Bà Lohan khẳng định: “Đây là hợp đồng quy mô lớn được ký kết cho dự án Fengmiao, dựa trên năng lực của nhà cung cấp trong khu vực, cụ thể là nhà cung cấp tại Việt Nam”.

Đại diện PTSC M&C cũng bày tỏ niềm vui mừng khi góp mặt trong liên danh nhà thầu cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án Fiengmiao công suất 500MW của CIP tại Đài Loan. Ông Đồng Xuân Thắng - Giám đốc Điều hành PTSC M&C chia sẻ: “Dự án Fengmiao tiếp tục mở rộng thành tích của PTSC M&C trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Chúng tôi bày tỏ lòng cảm kích đến đội ngũ CIP và COP đã tin tưởng giao cho chúng tôi dự án này. Chúng tôi hy vọng sự thành công của dự án sẽ là cột mốc chiến lược giữa PTSC M&C và CIP để PTSC M&C có thể cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án khác của CIP trong khu vực, đặc biệt là các dự án tại Việt Nam”.

Giới thiệu về Copenhagen Infrastructure Partners: Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) là một trong ba nhà phát triển điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới và là nhà đầu tư tập trung phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất toàn cầu có trụ sở tại Đan Mạch, với hơn 50GW điện gió ngoài khơi đang được phát triển, xây dựng và vận hành trên toàn cầu.

Tại Đài Loan, CIP hiện đang trong quá trình xây dựng hai dự án gió ngoài khơi Changfang Xidao và Zhong Neng, với tổng công suất khoảng 900MW. Tập đoàn đang phát triển dự án thứ ba, dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao công suất 500 MW, nằm cách bờ biển Đài Trung ở miền trung Đài Loan khoảng 35km.

Tại Việt Nam, CIP đang phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn nằm ngoài khơi tỉnh Bình Thuận và một số dự án khác đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Đội ngũ CIP tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ dự án Fengmiao, đảm bảo cung cấp công trình chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế “made in Vietnam” cho dự án Đài Loan.

Giới thiệu về PTSC M&C: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) được thành lập vào ngày 15/05/2001, là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), cung cấp các dịch vụ Thiết kế, Mua sắm, Xây dựng, Vận chuyển, Lắp đặt, Đấu nối & Chạy thử (EPC/EPCIC) cho cả dự án dầu khí (bao gồm các công trình trên bờ và ngoài khơi) và lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đến nay, PTSC M&C đã bàn giao thành công trên 80 dự án Dầu khí như giàn xử lý công nghệ trung tâm, giàn đầu giếng, khu nhà ở, mô-đun dưới biển, v.v. cho các dự án trong nước và quốc tế.

Giới thiệu về Semco Maritime: Semco Maritime là doanh nghiệp quốc tế đảm nhận và cung cấp các giải pháp trong chuỗi giá trị của ngành năng lượng toàn cầu. Semco Maritime đem đến các giải pháp tối ưu trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và đảm bảo các quy trình khai thác nhiên liệu hóa thạch có trách nhiệm. Kể từ năm 1980, Semco Maritime đã áp dụng các giải pháp chuyên môn làm nền tảng để triển khai tất cả các giai đoạn phát triển các dự án trên bờ và ngoài khơi - từ thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, mua sắm đến thi công, lắp đặt, vận hành và dịch vụ liên quan, cũng như cung cấp các giải pháp về nhân lực, thiết lập hệ thống. Semco Maritime có 1.900 nhân sự giàu kinh nghiệm, luôn mang lại cho khách hàng các giải pháp quản lý và vận hành dự án hiệu quả với chi phí tối ưu.

Anh Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng VARs IRE, thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem thêm
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load