Thứ bảy 28/01/2023 10:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chuyển đổi số giúp Viettel Post nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh trên thị trường

10:35 | 24/12/2021

(Xây dựng) - Chương trình “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp - Vietnam Best Companies” công bố các doanh nghiệp niêm yết chứng khoán có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng nhất năm 2020. Tại đây, Viettel Post nhận được 2 danh hiệu là “Top 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Quản trị tốt nhất năm 2021” và “Top 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Cạnh tranh tốt nhất năm 2021”.

chuyen doi so giup viettel post nang cao nang luc quan tri doanh nghiep va nang luc canh tranh tren thi truong

Hai danh hiệu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức bình chọn.

Năm nay, cuộc khảo sát được thực hiện với gần 1.800 doanh nghiệp trên 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và UPCoM. Thông qua các bản cáo bạch năm 2020 cũng như các nguồn thông tin uy tín khác, ban tổ chức đánh giá doanh nghiệp một cách cụ thể, chính xác, toàn diện đảm bảo kết quả chính xác và khách quan nhất.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá các tiêu chí tài chính cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã được xếp hạng trong TOP 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Quản trị tốt nhất năm 2021 và TOP 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Cạnh tranh tốt nhất năm 2021. Trong danh sách này, Viettel Post được vinh danh cùng một số các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như VinGroup, FPT Group, Petrolimex…

chuyen doi so giup viettel post nang cao nang luc quan tri doanh nghiep va nang luc canh tranh tren thi truong

Viettel Post là doanh nghiệp duy nhất niêm yết chứng khoán trên sàn UPCoM trong danh sách trên. Giữa năm 2021, bất chấp đỉnh dịch Covid-19 trong nước, mã VTP liên tục leo thang và đã có thời điểm ở mức 89.000 đồng/cổ phiếu, lập ra một vùng đỉnh lịch sử mới. Viettel Post cũng đã thực hiện chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ gần 40%, bao gồm 15% cổ tức bằng tiền và 24,7% bằng cổ phiếu.

Là doanh nghiệp lớn với hơn bộ máy hơn 22.000 cán bộ nhân viên, công tác quản trị là một thử thách không nhỏ, đòi hỏi đội ngũ quản lý cần sát sao từ khâu dịch vụ khách hàng, kinh doanh thương mại cho đến tài chính kế toán. Viettel Post đã ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành để giải quyết bài toán quản trị quy mô lớn, giúp doanh nghiệp tăng trưởng ngay cả giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng. Thành viên tập đoàn Viettel đã số hóa khâu vận hành lên nền tảng app/web giúp công tác quản trị trở nên dễ dàng hơn, giảm 21% thời gian xử lý công việc. Công cụ cảnh báo tự động cũng được tận dụng để giúp nhân sự cấp quản lý ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, Viettel Post còn ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: tích hợp AI, hệ thống Control Tower, hệ thống SAP… vào quy trình quản trị vận hành, đưa doanh nghiệp vượt qua thách thức của thời đại, hướng tới phát triển bền vững.

Trong hai năm 2020 và 2021, nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 tuy nhiên Viettel Post vẫn ghi nhận doanh thu tăng so với giai đoạn trước, tốc độ tăng trưởng luôn là con số lớn hơn trung bình ngành. Hiệu quả từ chuyển đổi số toàn diện đã được chứng minh một cách rõ nét bằng con số 25.7%, chính là mức tăng doanh thu hợp nhất tính đến tháng 11/2021 so với cùng kỳ năm 2020, trước bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành gặp khó, thậm chí là tạm ngưng hoạt động.

“Hồ sơ sức khỏe” của Viettel Post đã 2 lần được đánh giá cao tại chương trình Vietnam Best Companies vào các năm 2019 - 2020, ổn định ở vị trí tiên phong lĩnh vực logistics. Năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh tốt là hai nhân tố then chốt trong quá trình Viettel Post chuyển dịch từ công ty bưu chính truyền thống thành Công ty Logistics trên nền tảng công nghệ cao, chinh phục danh hiệu “doanh nghiệp tỷ đô” vào năm 2022.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • VIETAGOLD ra mắt bộ sưu tập Tân niên Phú Quý chào Xuân 2023

  (Xây dựng) - Chào đón Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng 01 chỉ, Kim Miêu Cát Tường 02 chỉ, Thần Tài Lộc Phát 05 chỉ.

 • Tập đoàn DOJI khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh và Phong thuỷ tại tầng 5 DOJI Tower

  (Xây dựng) - Với uy tín thương hiệu Vàng bạc Trang sức hàng đầu Việt Nam, từ ngày 27/01/2023, Tập đoàn DOJI chính thức khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh – Phong thuỷ tại tầng 5, DOJI Tower, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội.

 • Các hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023

  (Xây dựng) - Với thông điệp “Thần Tài tích Kim ngân - Quý Mão nhân Vượng phát”, Lễ hội Vàng - Gold Festival 2023 tại DOJI được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng với hàng loạt hoạt động đặc sắc, mang đến một không gian trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo ngày đầu năm.

 • INSEE Việt Nam: Trách nhiệm xã hội gắn liền với văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại INSEE, Công ty đặt trách nhiệm xã hội là một trụ cột trọng tâm của Chiến lược Phát triển Bền vững bên cạnh các sáng kiến như khí hậu và năng lượng, kinh tế tuần hoàn, đa dạng sinh học, quản lý hiệu quả tài nguyên nước, an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Với Doanh nghiệp, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng với tầm nhìn và chiến lược trong cả trung và dài hạn. Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

 • Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings: Uy tín quyết định giá trị doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Trải qua 21 năm hoạt động, trong chiến lược nhân sự của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings), con người được xem là nòng cốt và chìa khóa của sự phát triển. Phục Hưng Holdings có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng, đam mê công việc và luôn sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

 • Vĩnh Phúc: Công ty cổ phần đầu tư Lạc hồng đảm bảo đảm điều kiện phục vụ nhân dân du xuân 2023 tại Cáp treo Tây Thiên

  (Xây dựng ) - Mùa xuân sang, khu danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên như khoác trên mình bộ trang phục đa sắc màu, với màu hồng của mùa hoa mai Anh Đào, hoa Đỗ Quyên; màu xanh của những chồi non rừng cây, thác bạc như một dải lụa trắng xóa; những vườn đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp, tiếng chim hót líu lo... tạo nên một vẻ đẹp trong lành, thơ mộng, huyền ảo như chốn tiên ảnh bồng lai.

Xem thêm
 • CEO thép Đại Dũng: Niềm tự hào thép Việt và mục tiêu trở thành Tập đoàn chế tạo cơ khí số 1 toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Đại Dũng (DDC) là nhà thầu Việt Nam duy nhất tham gia vào dự án 2 Sân vận động Lusail Iconic và 974 tại Qatar. Với vai trò cung ứng cấu kiện thép một phần Sân vận động Lusail và toàn bộ cấu kiện cho Sân vận động 974, đó là niềm tự hào về trí tuệ và bản lĩnh Việt trong lĩnh vực xây dựng cũng là thách thức khi Đại Dũng đảm nhiệm. Đó là một câu chuyện của sự nỗ lực bền bỉ và quyết liệt không ngại gian khó của tập thể đội ngũ Đại Dũng.

  21:36 | 22/01/2023
 • Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt: Giải thưởng Hồ Chí Minh là động lực vững bước tiến xa

  (Xây dựng) - Năm 2022, Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt gặp nhiều khó khăn thử thách mới. Đó là “5 tăng 1, giảm”: Tăng giá xăng dầu; tăng lãi vay ngân hàng; tăng quảng bá thương hiệu sản phẩm; tăng thu nhập cho người lao động; đặc biệt giá than tăng có thời điểm hơn 2 lần so cùng kỳ (riêng khoản tăng này Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã phải chi tăng so giá than cùng kỳ năm 2021 là 61,1 tỷ đồng). 1 giảm là giá bán sản phẩm của hai Công ty sản xuất giảm 18,3 tỷ đồng.

  13:14 | 22/01/2023
 • Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

  (Xây dựng) - Năm 2022 là một năm thành công đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải Covid-19 được thực hiện triệt để, góp phần quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

  09:52 | 22/01/2023
 • Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP: Đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động

  (Xây dựng) - Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Từ sự quan tâm này, đời sống cán bộ công nhân lao động VIGLACERA ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của Tổng công ty (TCT).

  16:08 | 21/01/2023
 • VICEM Bút Sơn: Tạo động lực để phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi sản xuất xanh, giảm chi phí biến đổi để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty CP Xi măng VICEM Bút Sơn đã tạo động lực vững chắc cho tăng trưởng. Trong bối cảnh thị trường xi măng khó khăn, thách thức, chiến lược của VICEM Bút Sơn được đánh giá là hiệu quả và đúng hướng.

  15:03 | 21/01/2023
 • ATV Việt Nam: Xuân Qúy Mão - năm mới, thắng lợi mới

  (Xây dựng) - Công ty CP Phát triển công nghệ bảo vệ bờ dốc ATV Việt Nam (ATV Việt Nam) đã qua 17 năm hình thành và phát triển với lĩnh vực hoạt động chính là nghiên cứu, ứng dụng, phát triển đa dạng các giải pháp thi công “PHÒNG CHỐNG SẠT TRƯỢT, BẢO VỆ BỜ DỐC”.

  14:05 | 21/01/2023
 • Khám phá thực hư chuyện cặp vợ chồng kinh doanh thiết bị điện được hãng tặng thưởng xe ô tô

  (Xây dựng) - Trước thông tin công ty TNHH VONTA Việt Nam (Thành viên Tập đoàn AMACCAO) vừa trao thưởng ô tô cho đại lý Hà Phương tại Sơn Tây khi là đại lý xuất sắc nhất năm 2022, chủ đại lý đã có những chia sẻ trong niềm vui bất ngờ bởi chính đại lý cũng không nghĩ mình may mắn đến vậy.

  14:00 | 21/01/2023
 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA khẳng định tay nghề người thợ

  (Xây dựng) - Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) chuẩn bị về đích ở dự án hóa dầu Long Sơn, nhờ thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng cam kết với tổng thầu. Thành quả này, một lần nữa khẳng định, sự trưởng thành về tay nghề của đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA tại các dự án lớn.

  13:12 | 21/01/2023
 • Thử thách mới của lính Trường Sơn

  (Xây dựng) - Trước thềm năm mới 2023, dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng được phép thi công trở lại. Sau gần 10 tháng tạm dừng để xử lý sự cố sạt trượt, lực lượng thi công của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) lại có mặt đầy đủ, máy móc thiết bị hiện đại, để khai mở các hạng mục mới của hai tổ máy.

  08:00 | 21/01/2023
 • DN xi măng bám thị trường để điều chỉnh sản xuất

  (Xây dựng) - Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, các DN xi măng tiếp tục hành trình chinh phục các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023.

  07:14 | 21/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load