Chủ nhật 03/03/2024 16:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khen 6 quận và 2 huyện vì giải ngân đầu tư công cao

15:57 | 02/12/2023

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí minh Phan Văn Mãi vừa có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1, 4, 8, 10, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Bình Chánh, Củ Chi vì giải ngân đầu tư công tốt.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khen 6 quận và 2 huyện vì giải ngân đầu tư công cao
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Theo nội dung thư, thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, ý chí quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, các quận, huyện trên thực hiện rất tốt, hiệu quả phong trào thi đua 60 ngày đêm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành Thành phố và chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, mua sắm trang thiết bị và thi công xây lắp của các dự án.

Đến ngày 1/12, các địa phương đã giải ngân được trên 80% số vốn đầu tư công năm 2023 được giao. Đặc biệt, quận Gò Vấp đã giải ngân đạt 99% trên tổng số vốn được giao rất cao (1.640 tỷ đồng).

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khen 6 quận và 2 huyện vì giải ngân đầu tư công cao
Dự án mở rộng đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp giải tỏa đền bù thần tốc chỉ trong 4 tháng.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá cao và biểu dương những kết quả tích cực, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn của người dân các địa phương trên. Qua đó đã sớm hoàn thành các dự án đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ cho nhu cầu của địa phương, từng bước làm thay đổi diện mạo của địa phương và của Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức, chủ đầu tư các dự án tiếp tục khắc phục khó khăn, giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cao hơn nữa để hoàn tất công tác bồi thường, hồ trợ, tái định cư, sớm thu hồi đất, bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án trong 30 ngày còn lại của năm 2023, hoàn thành tiến độ giải ngân theo kế hoạch và cam kết với lãnh đạo Thành phố. Qua đó, góp phần hoàn thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông, đô thị, tạo không gian và động lực phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Thành phố.

Viết Dũng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load