Thứ sáu 25/06/2021 10:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phục vụ bầu cử ở huyện Phúc Thọ

22:21 | 17/03/2021

(Xây dựng) - Chiều ngày 17/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đã dẫn đầu Đoàn công tác số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với huyện Phúc Thọ về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

chu tich ubnd thanh pho ha noi chu ngoc anh kiem tra cong tac phuc vu bau cu o huyen phuc tho
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng Đoàn công tác số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra công tác phục vụ bầu cử tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ.

Những kiến nghị từ cơ sở rất quan trọng…

Đầu giờ chiều, Chủ tịch UBND Thành phố đã đến kiểm tra thực tế tại trụ sở UBND xã Tích Giang (giáp thị xã Sơn Tây). Đây là một trong những xã điển hình vừa thực hiện sáp nhập thôn, tổ dân phố... Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, mỗi khâu, mỗi phần việc từ nhỏ nhất đều rất quan trọng để phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố các cấp vì vậy người đứng đầu UBND Thành phố muốn nắm bắt được tinh thần chuẩn bị từ một đơn vị cơ sở.

Sau khi nghe xã báo cáo ngắn gọn về việc đã thực hiện đầy đủ, đúng quy trình, pháp luật các bước và đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp thương lần 1 với số lượng nhân sự đảm bảo cơ cấu… Chủ tịch UBND Thành phố hỏi thêm: “Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, giải quyết khiếu nại tố cáo xã đã làm tốt nhưng trong thời gian quan trọng, gấp rút sắp tới, xã đã có chuẩn bị gì cho những tình huống đột xuất, phát sinh?”

Bà Cấn Văn Hồng, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo, Công an xã hiện nay có 6 đồng chí công an chính quy nên công tác đảm bảo an ninh phục vụ bầu cử ở xã: “Rất yên tâm”. Thời gian qua xã cũng không có vụ việc nổi cộm về an toàn thông tin, chưa có đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử. Bà Hồng tin tưởng với lực lượng công an chính quy ở cơ sở là nòng cốt, mọi kịch bản xã sẽ có phương án ứng phó, giải quyết kịp thời.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch UBND Thành phố về việc: Không khí, tâm lý bà con trên địa bàn hướng tới ngày hội thế nào? Bà Hồng cho biết, với việc thường xuyên tuyên truyền sinh động, cập nhật thông tin mọi mặt về bầu cử trên loa phát thanh và đặc biệt là Fanpage với 5.000 thành viên của xã, người dân rất phấn khởi, tin tưởng và chờ đón ngày hội toàn dân đi bầu cử.

Đánh giá xã có cách làm bài bản, chỉ đạo sát sao, phân công rõ trách nhiệm gắn với giám sát ở từng địa bàn bám sát từng địa bàn; công tác tuyên truyền được thực hiện sáng tạo, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: “Những kiến nghị của xã rất xác đáng. Như việc cần tập huấn kỹ càng cho thành viên các tổ bầu cử là việc mà Thành phố đã chỉ đạo cần làm sâu, làm kỹ. 1 tổ bầu cử nhỏ mà chậm tiến độ sẽ ảnh hưởng chung. Mọi công tác phải càng thành thạo càng tốt. Những kiến nghị từ cơ sở rất quan trọng và Thành phố sẽ luôn đồng hành, cùng chung sức để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân”.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng cao nhất…

Làm việc với huyện Phúc Thọ, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nêu rõ: “Từ thực tế, đoàn công tác thống nhất ghi nhận, biểu dương huyện đã có công tác chuẩn bị phục vụ bầu cử nghiêm túc, bài bản, đúng quy định, chặt chẽ với quyết tâm cao; đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch UBND Thành phố phân tích, từ xã Tích Giang đến huyện ủy, công tác chỉ đạo phục vụ bầu cử là điểm sáng của huyện. Hoạt động kiểm tra, giám sát được triển khai tốt với tiến độ cụ thể. Đặc biệt, huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng nhân dân; tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc từ cơ sở.

“Kết quả rõ nét nhất là nhân dân, cán bộ Đảng viên trên địa bản tin tưởng, phấn khởi. Đây là điều quan trọng không chỉ cho ngày hội bầu cử mà còn cho sự nghiệp chính trị chung của địa phương”, Chủ tịch UBND Thành phố nói.

Về các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị huyện tiếp tục chủ động trong mọi công việc, tình huống. Các cấp ủy Đảng, các cơ quan thuộc Ủy ban bầu cử cần quyết liệt hơn nữa để đảm bảo tiến độ, chất lượng cao nhất; rà soát lại từng phần việc, gắn với trách nhiệm cụ thể...

Chủ tịch UBND Thành phố cũng nhắc huyện cũng cần chú ý phát động các phong trào thi đua, thực hiện mục tiêu kép và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021…

“Huyện cần bám sát diễn biến dịch bệnh Covid-19 để có phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử toàn dân”, Chủ tịch UBND Thành phố nhắc.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load