Thứ hai 30/11/2020 11:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Yên Bái

21:57 | 14/11/2020

(Xây dựng) - Ngày 14/11, tại xã Quang Minh, huyện Văn Yên (Yên Bái), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ công bố xã Quang Minh đạt chuẩn Nông thôn mới và tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Yên Bái dự Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới và Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Quang Minh, huyện Văn Yên.

Quang Minh là xã vùng II của huyện Văn Yên, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó đồng bào dân tộc Dao trên 85%; kinh tế nông - lâm nghiệp là chính. Với truyền thống lao động cần cù, đoàn kết, sáng tạo cùng với truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa tốt đẹp, nhân dân các dân tộc trong xã đã đồng tâm hiệp lực, vươn lên làm giàu từ cây quế, trồng sắn, cùng nhau hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình hạ tầng, hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn Nông thôn mới… Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,63%. Bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm và giữ vững.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Quang Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đất nước ta đang trải qua năm 2020 với liên tiếp khó khăn, thách thức từ đại dịch

Covid-19, thiên tai lũ quét, lũ ống ở vùng Tây Bắc đến bão lụt ở miền Trung những ngày vừa qua đã gây ra những tổn thất nặng nề cả về tính mạng, tài sản của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Bằng quyết tâm, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng với nhiều điểm sáng.

Chính từ những khó khăn, thách thức, mất mát trong thời gian qua, lại thêm một lần nữa khẳng định những giá trị và sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, dân tộc ta. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ niềm vui khi về Yên Bái trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và nhận thấy rõ sự phát triển vượt bậc của địa phương. Diện mạo đang từng ngày đổi thay, tươi đẹp hơn từ bản làng nông thôn, miền núi xa xôi đến phố phường thành thị, tạo nên sức sống xã hội mới, khí thế mới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới và những kết quả đáng ghi nhận mà xã Quang Minh đạt được chính là nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu, sự đồng thuận của từng người dân, từng hộ gia đình, cán bộ, đảng viên cùng với cả hệ thống chính trị. Trong đó, đặc biệt là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, nhất là vai trò chủ thể của người dân với quyết tâm thay đổi mạnh mẽ tư duy, nhận thức và hành động hướng tới xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc theo đúng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực vượt bậc và những thành tích to lớn mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Quang Minh, huyện Văn Yên đã giành được trong chặng đường phát triển vừa qua. Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ tin tưởng Yên Bái sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao tiền ủng hộ Quỹ khuyến học xã Quang Minh.
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu vươn lên thoát nghèo và các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Quang Minh.
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng trưng bày các sản phẩm quế huyện Văn Yên.
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan du ngay hoi dai doan ket dan toc tai yen bai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh tham gia các trò chơi dân gian nhân Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xã Quang Minh.

Tại ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng quà cho 4 thôn thuộc xã Quang Minh. Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh trao quà tặng cho 20 gia đình tiêu biểu trong xây dựng phong trào Đại đoàn kết toàn dân tộc. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quà ủng hộ Quỹ Vì người nghèo xã Quang Minh. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trao quà ủng hộ Quỹ Khuyến học xã Quang Minh. Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy trao quà tặng 20 hộ tiêu biểu vươn lên thoát nghèo và 20 học sinh vượt khó vươn lên học tập tốt. Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ xây dựng 1 nhà thể thao đa năng cho xã Quang Minh.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load