Thứ hai 13/07/2020 14:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ đầu tư có được tự điều chỉnh thiết kế xây dựng?

16:50 | 19/11/2019

Thẩm quyền điều chỉnh thiết kế xây dựng cần căn cứ Điều 17 Thông tư số 18/2016/TT-BXD quy định chi tiết và hướng dẫn một số nội dung về thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình để thực hiện.

chu dau tu co duoc tu dieu chinh thiet ke xay dung
Ảnh minh hoạ

Bà Nguyễn Minh Diệu đề nghị cơ quan chức năng giải đáp vấn đề sau:

Trong quá trình thi công, do đặc tính thang máy nên khi lắp phải điều chỉnh chiều cao tum thang tăng 1,2m so với thiết kế được phê duyệt nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật lắp đặt thang máy.

Việc tăng này không làm tăng diện tích sử dụng, không ảnh hưởng đến mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, không thay đổi quy mô dự án. Vậy, chủ đầu tư có phải mang hồ sơ đến cơ quan quản lý Nhà nước để thẩm định lại không? Hay chủ đầu tư thẩm tra và chịu trách nhiệm về việc này?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc điều chỉnh tăng chiều cao tum thang máy phải bảo đảm phù hợp với chiều cao công trình đã được cơ quan có thẩm quyền về quy hoạch chấp thuận.

Thẩm quyền điều chỉnh thiết kế xây dựng, đề nghị căn cứ Điều 17 Thông tư số 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết và hướng dẫn một số nội dung về thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình để thực hiện.

Theo Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • giam doc ban quan ly du an khu vuc co can chung chi hanh nghe hoat dong xay dung khong

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Hoàng Long (Hải Phòng) về việc Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực cấp huyện có cần các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không và các quy định đó tại văn bản nào, Bộ Xây dựng trả lời như sau.

  09:15 | 03/07/2020
 • giam sat thi cong hang ii co duoc giam sat cong trinh cap i

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Hà Nội), có câu hỏi chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II có còn được giám sát một phần công việc của công trình cấp I nữa không, gửi Bộ Xây dựng hướng dẫn giải đáp.

  10:40 | 02/07/2020
 • ky su cong trinh giao thong co duoc cap chung chi ha tang ky thuat

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Anh Tuấn (Đồng Nai), Điều 48 Nghị định 100/2018/NĐ-CP có để nội dung chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình giao thông; thiết kế xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật chung với nhau.

  16:25 | 30/06/2020
 • quy dinh ve cam chan tha vat nuoi trong chung cu

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Ngọc Phúc (thành phố Hồ Chí Minh) hỏi, trong quá trình cư trú tại chung cư, cư dân có nuôi vật nuôi trong phạm vi căn hộ để làm cảnh, bầu bạn (không thả rông) và bảo đảm tuân thủ các quy định về chăn nuôi, thú y, phòng ngừa bệnh dại thì có thuộc trường hợp bị cấm theo quy định không cho phép "chăn, thả gia súc, gia cầm" nêu trên hay không? Nuôi vật nuôi trong phạm vi căn hộ có bị xem là chăn, thả không?

  12:14 | 29/06/2020
 • cong ty co vo n da u tu nuo c ngoa i co quye n cho thue la i van pho ng da thue hay khong

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Vũ Hoàng Khôi (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty có vốn đầu tư nước ngoài như công ty ông có quyền cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ văn phòng đã thuê cho một bên khác hay không, Bộ Xây dựng trả lời như sau.

  12:28 | 26/06/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load