Thứ hai 02/10/2023 02:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ cũ hay mới phải làm đơn cấp lại giấy phép tài nguyên nước?

10:55 | 09/09/2022

(Xây dựng) – Bà Triệu Thị Quỳnh Thắm (Bắc Kạn) có câu hỏi liên quan tới việc chủ cũ hay mới phải làm đơn ấp lại giấy phép tài nguyên nước gửi tới Bộ Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp.

chu cu hay moi phai lam don cap lai giay phep tai nguyen nuoc
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Nội dung câu hỏi như sau:

Nghị định số 201/2013/NĐ-CP quy định, tên của chủ giấy phép tài nguyên nước đã được cấp bị thay đổi do nhận chuyển nhượng, sáp nhập, chia tách, cơ cấu lại tổ chức làm thay đổi chủ quản lý, vận hành công trình thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước nhưng không có sự thay đổi các nội dung khác của giấy phép thì thuộc trường hợp cấp lại giấy phép.

Bà Thắm hỏi, trong trường hợp nêu trên, chủ giấy phép mới hay chủ giấy phép cũ làm đơn và nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép?

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 27 Nghị định số 201/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước thì trường hợp nêu trên là cấp lại giấy phép đối với chủ giấy phép đã được cấp giấy phép trước đó mà bị thay đổi tên.

Khoản 2 Điều này cũng quy định thời hạn ghi trong giấy phép được cấp lại là thời hạn còn lại theo giấy phép đã được cấp trước đó.

Đỗ Quang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load