Thứ năm 25/04/2024 21:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chính thức khai thác đường bay nối Đà Lạt – Seoul (Hàn Quốc)

09:06 | 22/12/2023

(Xây dựng) - Đường bay Đà Lạt (Lâm Đồng) - Seoul (Hàn Quốc) và ngược lại sẽ được khai thác với tần suất 1 chuyến bay/ngày, thời gian hành trình chuyến bay kéo dài khoảng hơn 5 giờ.

Chính thức khai thác đường bay nối Đà Lạt – Seoul (Hàn Quốc)
Chuyến bay của hãng hàng không Jeju Air đưa những du khách đầu tiên từ Seoul đến Đà Lạt, rạng sáng 21/12 (Báo LĐ).

Ngày 21/12, chuyến bay đầu tiên từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đến thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng, Việt Nam) của hãng hàng không Jeju đã đáp xuống sân bay Liên Khương vào lúc 3 giờ sáng.

Đây là chuyến bay thẳng nối Đà Lạt - Seoul đầu tiên của đường bay thẳng nối 2 địa phương của 2 nước vừa đưa vào hoạt động. Chuyến bay đầu tiên đã đưa 53 du khách Hàn Quốc đến với tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện nay khách du lịch người Hàn Quốc chiếm hơn 60% lượng khách quốc tế đến Lâm Đồng. Chuyến bay của Hãng hàng không JeJu Air hạ cánh thành công xuống sân bay Liên Khương đã đánh dấu mốc cho sự khởi đầu tốt đẹp, tăng cường hơn nữa sự gắn kết bền chặt giữa chính quyền tỉnh Lâm Đồng và thủ đô Seoul nói riêng và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc nói chung.

Cùng với đó, rút ngắn khoảng cách giữa 2 địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách đi tham quan, học tập và tỉnh Lâm Đồng cũng kỳ vọng tạo động lực mới trong mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch Hàn Quốc đến với địa phương

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load