Chủ nhật 28/05/2023 22:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chỉ cho phép tái xuất các lô hàng phế liệu tồn đọng sau khi có kết quả giám định

22:04 | 14/10/2020

(Xây dựng) – Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 6595/TCHQ-GSQL gửi các Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vũng Tàu và Bình Định về việc tái xuất phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển.

chi cho phep tai xuat cac lo hang phe lieu ton dong sau khi co ket qua giam dinh
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục hải quan các tỉnh, thành phố thông báo cho các hãng tàu về việc chỉ cho phép tái xuất đối với các lô hàng phế liệu tồn đọng sau khi có kết quả giám định xác định là phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu, việc tái xuất thực hiện ngay tại cửa khẩu nhập và không được thực hiện tái xuất qua cửa khẩu đường bộ và đường thủy nội địa.

Đồng thời, các lô hàng phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển phải thực hiện thủ tục tái xuất theo từng vận đơn khi nhập khẩu (không được chia nhỏ lô hàng, không chia nhỏ số lượng container, không tái xuất theo từng container cho từng lần vận chuyển).

Khi các hãng tàu đề nghị bằng văn bản hoặc làm việc trực tiếp về việc xin tái xuất phế liệu, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố đề nghị hãng tàu ký biên bản cam kết tái xuất toàn bộ các lô hàng phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu đang tồn đọng tại cảng biển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Để tránh ảnh hưởng, gây ô nhiễm môi trường, các container phế liệu tồn đọng tại cảng biển phải được lưu giữ nguyên trạng trong container ban đầu, không được chuyển hàng hóa sang vỏ container khác.

Các hãng tàu tái xuất toàn bộ các lô hàng phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu về nước xuất khẩu.

Về thời hạn tái xuất phế liệu, Tổng cục Hải quan nhấn mạnh chỉ xem xét chấp nhận gia hạn thêm 30 ngày kể từ ngày hết hạn tái xuất lần thứ nhất. Cơ quan hải quan thông báo cho các hãng tàu rõ việc này và gia hạn chỉ 1 lần.

Sau khi hết thời hạn tái xuất, Cục Hải quan báo cáo danh sách các hãng tàu không thực hiện tái xuất phế liệu về Tổng cục Hải quan để tổng hợp và có biện pháp xử lý.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load