Thứ sáu 09/06/2023 06:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chặn dòng tích nước, dự án xây dựng công trình hồ chứa nước Ea H'leo 1

19:14 | 26/03/2021

(Xây dựng) – Ngày 26/3, tại xã Ea H'leo (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk), Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thuỷ lợi 8 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp cùng chính quyền địa phương và Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) tổ chức Lễ Chặn dòng tích nước, dự án xây dựng công trình hồ chứa nước Ea H'leo 1.

chan dong tich nuoc du an xay dung cong trinh ho chua nuoc ea hleo 1
Các đại biểu cùng tham dự nghi lễ chặn dòng.

Công trình hồ chứa nước Ea H’leo 1 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng tháng 6/2019, có tổng mức đầu tư 1.477 tỷ đồng. Dự kiến khi hoàn thành đưa vào vận hành hồ chứa nước Ea H’leo 1 có tổng dung tích 25,5 triệu m3 nước, trong đó dung tích hữu ích 24,22 triệu m3 sẽ cung cấp nước tưới cho khoảng 5.000ha cây trồng và tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho 10.000 người dân trong vùng dự án.

chan dong tich nuoc du an xay dung cong trinh ho chua nuoc ea hleo 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại Lễ Chặn dòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp biểu dương và đánh giá cao các đơn vị tham gia dự án, nhất là đối với Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) đã thể hiện đúng chất của những người lính, vượt nắng thắng mưa ngày đêm thi công trên công trường để đóng góp, hỗ trợ rất lớn cho dự án nhằm giải cơn khát của Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

chan dong tich nuoc du an xay dung cong trinh ho chua nuoc ea hleo 1
Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc - Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn.

Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc - Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn khẳng định, kế tục truyền thống của bộ đội Trường Sơn anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm xây dựng các công trình giao thông, thủy điện, thủy lợi. Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đã tập trung nguồn lực con người, nguồn lực tài chính, cùng thiết bị xe máy; tổ chức thi công khoa học, chặt chẽ, đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng các hạng mục công trình; đặc biệt là đảm bảo đúng thời gian chặn dòng tích nước. Đây là hạng mục quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến tiến độ toàn dự án. Sau Lễ Chặn dòng tích nước, Binh đoàn 12 phát động thi đua tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các hạng mục của gói thầu số 4 trước ngày 30/4/2021 và quyết tâm hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 15/5/2021, để bảo đảm bàn giao công trình theo đúng tiến độ của dự án.

Dự án xây dựng công trình Hồ chứa nước Ea H'leo 1 (huyện Ea H'leo- Đắc Lắc) có tổng mức đầu tư hơn 1.477 tỷ đồng, với tổng dung tích theo thiết kế 25 triệu m3 nước, trong đó dung tích hữu ích 24,2 triệu m3. Các hạng mục công trình chính của dự án, gồm: Đập bê tông với chiều dài 312m, chiều cao lớn nhất là 59m; đập đất đồng chất phía vai trái đập bê tông, chiều dài 305m; đập phụ nằm phía bờ phải đập có chiều dài 299,2m; tràn xả lũ và tràn tự do dài 56m; cống lấy nước nằm vai trái đập bê tông dài 37,7m… Sau khi hoàn thành, hồ chứa nước Ea H'leo 1 sẽ điều tiết nước sông Ea H’Leo nhằm cấp nước tưới ổn định cho các cây trồng có giá trị kinh tế cao của huyện; cấp nước phục vụ dân sinh, chăn nuôi, công nghiệp… góp phần tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, nâng cao đời sống nhân dân.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

 • Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của đất nước nhưng chất lượng nguồn nhân lực tại khu vực ĐBSCL còn thấp, gây khó khăn cho thu hút đầu tư của các địa phương trong vùng. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học trong ngành Xây dựng tại khu vực và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load