Chủ nhật 03/03/2024 10:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu

10:32 | 16/06/2023

(Xây dựng) - Ngày 15/06/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Cen Academy đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược và tọa đàm chia sẻ về lĩnh vực Đào tạo & phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho thị trường quốc tế.

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu
Hợp tác chiến lược giữa Cen Land và WBS Training.

Chương trình thu hút hơn 300 khách mời là đại diện các đối tác trong, ngoài nước, cơ quan truyền thông báo chí, các đại lý, khách hàng và đội ngũ nhân sự của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land).

Tại sự kiện, đại diện Cen Land công bố dự kiến dành 100 suất học bổng toàn phần với tổng giá trị khoảng 24 tỷ cho các học viên đạt thành tích học tập xuất sắc. Trong khuôn khổ sự kiện, Cen Academy ký kết thỏa thuận hợp tác với: WBS Training, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu
VietinBank chính thức trở thành đối tác chiến lược của Cen Land.

WBS Training là tập đoàn hàng đầu CHLB Đức về lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực, hiện có hơn 200 chi nhánh trên toàn nước Đức và nhiều chi nhánh khác trên thế giới. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và lợi thế dẫn đầu, mỗi năm WBS Training đào tạo hơn 20.000 lao động chất lượng cao ở mọi ngành nghề, góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại Đức và Châu Âu. WBS Training cam kết cùng Cen Land trong việc chia sẻ vô vàn cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, đa dạng nhất cho những bạn trẻ có ước mơ được sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là một trong những ngân hàng quốc gia hàng đầu tại Việt Nam với quy mô và hiệu quả hoạt động luôn nằm trong top dẫn đầu ngành ngân hàng. VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất có 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin (CHLB Đức). Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, VietinBank sẽ cung cấp các gói sản phẩm đặc biệt dành riêng cho học viên của Cen Land với mức hỗ trợ lên tới 80% cùng nhiều giải pháp tài chính toàn diện, thuận tiện và linh hoạt.

Sau nghi thức ký kết là tọa đàm “Global Job - Cơ hội việc làm toàn cầu” mang tới các thông tin toàn diện về thị trường lao động trong nước và cơ hội, thách thức của người Việt tại các thị trường lớn trên thế giới qua phần chia sẻ của các đại diện đến từ Cen Land, WBS Training và VietinBank.

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu
Tọa đàm mang đến những góc nhìn đa chiều về Cơ hội việc làm toàn cầu.

Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu đầy mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm của Cen Land khi bước vào lĩnh vực mới – Phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường quốc tế.

Sau hơn 20 năm phát triển với hệ sinh thái dịch vụ BĐS số 1, Cen Land đã có hành trình dài hiện thực hóa ước mơ của chủ đầu tư, khách hàng trong nước. Luôn theo đuổi sứ mệnh “Giải quyết nỗi đau của xã hội” là kim chỉ nam giúp Cen Land trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Bước sang năm 2023, với kinh nghiệm, uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh, và tầm nhìn chiến lược 20 năm tiếp theo, Cen Land kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu người Việt trẻ tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng cơ hội việc làm toàn cầu.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tính đến quý I/2023, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 1,05 triệu người. Trái ngược với thị trường lao động trong nước đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, thị trường quốc tế đặc biệt là ở các quốc gia phát triển châu Âu, Úc… lại đang rất khát nguồn nhân sự chất lượng cao, có kỹ năng và đã qua đào tạo.

Cen Land đánh giá đây là thời điểm vàng để nhân sự Việt Nam có cơ hội tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Nhìn sang các nước láng giềng tại Đông Nam Á, mỗi năm Philippines có khoảng 1 triệu người ra nước ngoài làm việc, đóng góp tới 12% GDP với khoảng 20 tỷ USD. Đây cũng là quốc gia có số kiều hối chuyển về nước cao thứ 4 thế giới.

Trong khi ở Việt Nam con số này trung bình khoảng 100.000 người/năm và dự kiến năm 2023 sẽ có khoảng 380.000 người. Hơn nữa, lao động của Việt Nam còn tồn tại tình trạng chưa được đào tạo chuyên sâu, ngoại ngữ kém, thiếu kỷ luật, lao động bỏ trốn. Nhiều công ty môi giới lao động chỉ tập trung thu lợi nhuận mà chưa quan tâm đến đào tạo tiếng, kĩ năng hòa nhập, kỷ luật giờ giấc, dẫn đến sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động chưa chặt chẽ, nhiều lao động bị trả về vì không đáp ứng được yêu cầu của nước sở tại.

Từ thực trạng trên, Cen Land mong muốn sẽ góp phần giải quyết những vấn đề đang tồn tại của thị trường lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, thay đổi diện mạo chất lượng lao động Việt. Qua đó sẽ đưa lĩnh vực này trở thành kinh tế mũi nhọn đóng góp vào sự phát triển của đất nước, hạn chế tình trạng thất nghiệp dài hạn trong những năm tới.

Đại diện Cen Land chia sẻ: Lý do Cen Land chưa tham gia mảng xuất khẩu lao động tạị các thị trường phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan vì đã có rất nhiều công ty triển khai, chất lượng không đồng đều, bỏ trốn nhiều và nhiều lao động phổ thông. Cen Land lựa chọn bước đi khó hơn tại các thị trường cao cấp như: CHLB Đức, Úc vì đây đều là các cường quốc hàng đầu về kinh tế, giáo dục và đang “rất khát” nguồn nhân lực có tay nghề cao, đã qua đào tạo, nhưng tỷ lệ chỉ bằng khoảng 2 – 3% so với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… Theo đó, các du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội vừa được học tập vừa được đào tạo thực hành, nâng cao kĩ năng chuyên môn, khẳng định được năng lực và vị thế của người Việt trẻ trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land chia sẻ tại sự kiện.

Với uy tín, vị thế và tiềm lực vững mạnh, Cen Land đã sẵn sàng cho những chiến lược phát triển bền vững: xây dựng hệ thống đào tạo bài bản ngay từ trong nước với mô hình khép kín: Học viên – Nhà trường – Doanh nghiệp – Xã hội. Cen Land sẽ xây dựng môi trường đào tạo công dân toàn cầu để học viên được trải nghiệm và thực hành ngôn ngữ với các giáo viên bản ngữ hàng ngày giúp các em tự tin hơn khi gia nhập thị trường quốc tế.

Đặt mục tiêu đưa 1000 - 2000 nhân sự chất lượng cao tiếp cận kiến thức và làm việc tại thị trường CHLB Đức trong năm học 2023 – 2024 và con số này sẽ tăng gấp 5 – 10 lần trong những năm tiếp theo, Cen Land kỳ vọng đây sẽ là nền tảng để tiếp tục mở rộng sang thị trường Úc, Mỹ, Canada, New Zealand trong thời gian tới; trở thành địa chỉ tin cậy của những trí tuệ Việt muốn vươn mình ra thế giới.

Về chương trình Du học kép tại CHLB Đức, Cen Land đã và đang làm việc với Đại sứ quán, các tổ chức liên quan đến chính sách, xã hội; hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và các doanh nghiệp lớn, đảm bảo cung cấp đa dạng chương trình du học, đào tạo kép phù hợp với mọi nhu cầu của học viên ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Cen Land cam kết cung cấp đủ số lượng và chất lượng người lao động cho các đối tác, doanh nghiệp tại CHLB Đức.

Cen Land ra mắt lĩnh vực đào tạo và cung ứng nhân lực toàn cầu
Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời, đối tác, báo chí.

Trong gần 400 nghề nghiệp thiếu nhân lực tại CHLB Đức, Cen Land đã lựa chọn và mang tới những ngành nghề phù hợp nhất với trình độ, chuyên môn và kỹ năng của người Việt như: Kỹ thuật, IT, logistics, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn,…

Đặc biệt, để khởi động cho chiến dịch mới, Cen Land và Cen Academy sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần học tập tại CHLB Đức, với tổng giá trị lên đến 24 tỷ đồng cho những học viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đạt được các yêu cầu theo quy định của Cen Academy.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động: TTTM không ngừng hút khách

  (Xây dựng) - Theo các chuyên gia, Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các thương hiệu quốc tế, từ thời trang nhanh đến phân khúc bán lẻ xa xỉ và cao cấp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị bán lẻ trong nước và quốc tế đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM) được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách “khổng lồ”, ổn định.

 • AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh

  (Xây dựng) – Ngày 01/3, AkzoNobel tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành Sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

 • Thi công vách kính văn phòng bền đẹp, giá rẻ tại Việt Phong

  (Xây dựng) - Vách kính văn phòng là giải pháp tối ưu để phân chia không gian và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Với nhiều năm uy tín trên thị trường, Việt Phong cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá cả cạnh tranh nhất.

 • Phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024

  (Xây dựng) - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC FTU) tổ chức họp báo phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại Thương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội, các chuyên gia, doanh nghiệp.

 • Hơn 100 doanh nghiệp tham gia khoá đào tạo thị trường carbon

  (Xây dựng) - Đại diện hơn 100 doanh nghiệp từ Thừa Thiên - Huế trở ra đã tham gia khóa đào tạo về Hệ thống trao đổi hạn ngạch phát thải (ETS) và thị trường carbon tại Hà Nội.

 • Ống thép Hòa Phát vào chuỗi bán lẻ Nhật Bản

  (Xây dựng) – Bên cạnh xuất bán các đơn hàng ống thép cho các thị trường: Mỹ, Úc và Canada, mới đây Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu lô ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ có hơn 1.200 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu trực tiếp của người dân xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load