Thứ hai 05/12/2022 20:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cầu Giấy (Hà Nội): Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường Nghĩa Tân

14:16 | 21/09/2022

(Xây dựng) - Nhằm nâng cao nhận thức trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), góp phần giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Vừa qua, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường Nghĩa Tân. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân; Trung tá Vũ Trọng Sang - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy.

cau giay ha noi dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho tren dia ban phuong nghia tan
Buổi diễn tập với sự tham gia của các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường. Đặc biệt là sự tham gia của 20 đội dân phòng phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư trên địa bàn.

Trong 8 tháng đầu năm 2022 vừa qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và thiệt hại nhiều về tài sản. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức của công dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong công tác phòng ngừa và kỹ năng chữa cháy khi xảy ra vụ cháy.

cau giay ha noi dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho tren dia ban phuong nghia tan
Các lực lượng tham gia đã phối hợp nhịp nhàng, chủ động trước mọi tình huống, làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Thực tập phương án chữa cháy khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao nhằm tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, giúp cho lực lượng cơ sở, lực lượng dân phòng nắm vững các quy trình chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, thao tác sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ để xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy, nổ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

cau giay ha noi dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho tren dia ban phuong nghia tan
Theo đánh giá, cuộc diễn tập đã diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, rèn luyện kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy cho người dân và cán bộ, chiến sỹ.

Qua buổi diễn tập tình huống giả định phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư số 11 có nguy cơ cháy, nổ cao thuộc phường Nghĩa Tân, lực lượng PCCC&CNCH của phường đã có thêm nhiều kỹ năng, được trang bị thêm những kiến thức thực tế để có thể xử lý tốt các tình huống xảy ra cháy tại các khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao.

cau giay ha noi dien tap phuong an chua chay va cuu nan cuu ho tren dia ban phuong nghia tan
PCCC là trách nhiệm của toàn dân. Mục đích và yêu cầu được đặt ra nhằm bảo vệ an toàn về tính mạng, sức khỏe cho người dân, bảo vệ tài sản Nhà nước, tài sản của công dân, nêu cao ý thức trách nhiệm của công dân đối với công tác PCCC.

Đặng Ngân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load