Thứ tư 22/03/2023 23:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

“Cánh tay” nối dài, quan trọng của Báo Xây dựng

15:32 | 23/03/2021

(Xây dựng) - Ban Quản lý phóng viên thường trú Báo Xây dựng (Ban Thường trú) được thành lập năm 2018, là một trong những quyết định quyết liệt, mới mẻ của Báo Xây dựng, bởi Báo Xây dựng là một trong số ít các cơ quan báo chí thành lập một Ban riêng để quản lý phóng viên thường trú. Trong hơn 2 năm qua, Ban Thường trú Báo Xây dựng đã hoạt động hiệu quả, phát huy vai trò, chứng minh được quyết định thành lập Ban Thường trú của Ban Biên tập là hợp lý, đúng đắn.

canh tay noi dai quan trong cua bao xay dung
Trong hơn 2 năm qua, phóng viên Ban Thường trú Báo Xây dựng đã hoạt động hiệu quả, phát huy được vai trò quan trọng của mình.

Hiện nay, Ban Thường trú có khoảng gần 30 phóng viên, hoạt động thường xuyên tại khoảng 20 tỉnh, thành phố. Nhiệm vụ chính của các phóng viên là thay mặt toà soạn Báo Xây dựng thiết lập mối quan hệ với các cơ quan, ban ngành trong các tỉnh, thành, khu vực được phân công, để phục vụ nhiệm vụ chính trị của Báo Xây dựng. Giúp độc giả của Báo Xây dựng cập nhật được thông tin phong phú, sinh động tại các địa phương, cũng như giúp chính quyền địa phương lan tỏa những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương tới người dân cũng như các DN. Đồng thời cũng là kênh phản biện sắc sảo, để chính quyền địa phương kịp thời nhìn nhận và điều chỉnh các chính sách quản lý sao cho phù hợp.

Thực tế, với sự chỉ đạo sát sao của Tổng biên tập và Ban Biên tập, Ban Thường trú đã thực hiện tốt các vấn đề trên, các bài viết luôn có nét riêng của ngành Xây dựng, vừa thời sự và chuyên sâu. Vì vậy, Báo Xây dựng luôn được lãnh đạo các tỉnh, thành phố và người dân ghi nhận, đánh giá cao chất lượng của tờ báo. Nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế… coi Báo Xây dựng như là một kênh tuyên truyền “chủ lực” của tỉnh. Nhiều chương trình ký kết, hợp tác giữa Báo Xây dựng và tỉnh được thực hiện.

Đặc biệt, với sự quản lý sát sao của lãnh đạo Ban Biên tập, Ban Thường trú và tinh thần làm việc nghiêm túc của các phóng viên, trong thời gian qua, Ban Thường trú đã hạn chế tối đa sai sót trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời, không có bất kỳ một phản ánh nào từ cơ sở liên quan đến chuyện phóng viên “sách nhiễu” người dân, quấy dối DN… làm ảnh hưởng xấu đến tòa soạn. Một số phóng viên thường trú còn có tác phẩm đoạt giải cao các giải báo chí do các bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức.

Không chỉ đóng góp về nội dung để phát triển tờ báo, Ban Thường trú cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế cho Báo Xây dựng. Hàng năm, hầu hết các phóng viên đều hoàn thành định mức kinh tế được tòa soạn giao và có xu hướng tăng lên qua các năm. Nhiều văn phòng thường trú như Hà Tĩnh, Quảng Trị… cũng rất quan tâm tới các hoạt động từ thiện, nhân ái góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, uy tín của Báo Xây dựng, tạo sự gắn kết với địa phương, nhân dân.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả tốt, được Ban Biên tập thường xuyên ghi nhận và động viên. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Ban Thường trú cũng gặp không ít những khó khăn như: Do vị trí địa lý giữa các tỉnh quá xa nên sự phối hợp giữa lãnh đạo Ban Biên tập, lãnh đạo Ban Thường trú với phóng viên còn thiếu, không thể quản lý được hết hoạt động của phóng viên, văn phòng đại diện; hệ thống cấp giấy giới thiệu cho phóng viên đã có, tuy nhiên vẫn mất thời gian để vận chuyển tới phóng viên dẫn đến có thể làm hạn chế tính thời sự của một số vấn đề; thiếu các lớp đào tạo tập trung cho phóng viên thường trú để tăng cường năng lực, kiến thức chuyên môn…

Nam Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load