Thứ tư 22/05/2024 00:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 60 căn nhà nhân ái

08:48 | 12/04/2024

(Xây dựng) – Sáng 11/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Thành đoàn Cần Thơ và quận Ô Môn tổ chức lễ khởi công xây dựng 60 nhà nhân ái cho các hộ gia đình khó khăn.

Cần Thơ: Khởi công xây dựng 60 căn nhà nhân ái
Nghi thức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Cần Thơ, cho biết: Thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố cùng các tổ chức thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, đồng bào tín đồ tôn giáo trên địa bàn, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình khó khăn có nhu cầu bức xúc về nhà ở là một trong những chương trình trọng tâm được MTTQ các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả.

Qua phát động, chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia đóng góp tích cực của các các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài thành phố, góp phần xây dựng hàng trăm căn nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn mỗi năm, đem lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho người dân.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng 60 nhà nhân ái là 3 tỷ đồng, do lãnh đạo thành phố Cần Thơ vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ kỳ vọng sự hỗ trợ này sẽ tạo thêm nguồn lực giúp các hộ gia đình được nhà hỗ trợ nhà nhân ái sẽ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thành phố.

“Sau quá trình tổ chức thẩm định và hoàn thành các thủ tục xét chọn các hộ đủ điều kiện để hỗ trợ xây dựng nhà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ và các cơ quan có liên quan phối hợp với quận Ô Môn tổ chức khởi Lễ khởi công xây dựng 60 căn nhà và sau buổi Lễ khởi công hôm nay đề nghị các quận huyện còn lại sẽ tiến hành triển khai xét chọn và triển khai xây dựng các căn nhà còn lại cho các hộ gia đình được xét hỗ trợ xây dựng nhà trong đợt này.

Đối với các hộ dân được hỗ trợ nhà nhân ái hôm nay đề nghị các thành viên trong gia đình tiếp tục cố gắng, cùng quyết tâm phát triển kinh tế gia đình ngày một đi lên. Ông cha ta có câu “có an cư thì mới lạc nghiệp”, gia đình quan tâm gìn giữ ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp để sử dụng được dài lâu, làm nền tảng để ổn định cuộc sống, chăm lo con cháu học hành, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống”, ông Nguyễn Trung Nhân phát biểu.

Để việc triển khai xây dựng nhà đảm bảo tiến độ, thời gian theo kế hoạch, ông Nguyễn Trung Nhân đề nghị: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện phối hợp các quận, huyện xét chọn các nhà thầu có uy tín, có năng lực thi công, xây dựng đúng theo mẫu thiết kế và dự toán được phê duyệt, bảo đảm tiến độ thời gian với chất lượng tốt nhất, sớm đưa vào sử dụng cho người dân; đặc biệt là chất lượng căn nhà đủ thời gian sử dụng được từ 10 - 15 năm.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã phối hợp Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tích cực hoạt động, kiểm tra giám sát đầy đủ các hạng mục công trình để đảm bảo chất lượng cho mỗi căn nhà, đó cũng là trách nhiệm chăm lo cho cuộc sống của mỗi hộ gia đình, nâng cao đời sống của người dân. Đối với các quận, huyện được nhận hỗ trợ nhà hôm nay, phối hợp ngành lao động thương binh xã hội, rà soát, lập danh sách hộ gia đình theo đối tượng, đủ tiêu chuẩn xem xét xây dựng nhà và tổ chức triển khai xây dựng cho bà con, hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đối với các gia đình được xét xây dựng nhà nhân ái tích cực phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp và nhà thi công có những điều kiện thuận lợi hoàn thành xây dựng nhà trong thời gian sớm nhất, trong điều kiện mùa mưa sắp đến gần.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nam Định: Xét công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) - Vừa qua, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị xét, công nhận 2 xã Trực Đạo và Trực Khang (Trực Ninh) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực chuyển đổi số.

  18:54 | 21/05/2024
 • Khơi thông nguồn lực cho việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Đây là một trong những vấn đề được đề cập tại phiên Quốc hội thảo luận toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 21/5.

  18:11 | 21/05/2024
 • Hai Bà Trưng (Hà Nội): Đẩy nhanh tiến độ Dự án làm vườn hoa, cây xanh tại khu “đất vàng”

  (Xây dựng) – Quận Hai Bà Trưng đang tập trung hoàn thiện các thủ tục thu hồi đất để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án làm vườn hoa, cây xanh tại phần diện tích đất xen kẹt giữa đường Thi Sách kéo dài và dự án 94 phố Lò Đúc.

  17:49 | 21/05/2024
 • Hà Nội: Gia đình nạn nhân đã đồng thuận phương án giải quyết thỏa đáng với The Coffee House

  (Xây dựng) - Liên quan tới sự việc bác sỹ H.M.L bị thương nặng khi đang ngồi uống cà phê tại quán The Coffee House Thái Hà, đại diện thương hiệu này khẳng định không né tránh trách nhiệm. Đồng thời đã trao đổi, cùng gia đình bác sỹ H.M.L đồng thuận phương án giải quyết thỏa đáng, khép lại sự việc.

  17:46 | 21/05/2024
 • Quảng Ngãi: Vì sao tân Giám đốc Ban Giao thông không chịu quyết nội dung công việc thuộc thẩm quyền?

  (Xây dựng) – “Siêu” dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi đang thi công, công tác cấp phép mỏ cát gặp trở ngại. Thiếu cát, dự án chậm tiến độ nghiêm trọng, nhà thầu “bấm bụng” chịu lỗ đề xuất chủ đầu tư cho mua, sử dụng bê tông thương phẩm để thi công cầu, đúc cấu kiện… nhằm “chữa cháy” và cứu tiến độ công trình. Ấy thế nhưng, trước đề xuất lợi cả đôi đường trên, Giám đốc Ban Giao thông lại đi… xin ý kiến tỉnh, trong khi thẩm quyền quyết định thuộc trách nhiệm.

  17:43 | 21/05/2024
 • Đà Nẵng: Dừng thi công dự án do xây dựng vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô

  (Xây dựng) - Liên quan đến thông tin về việc xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô Km788+155, Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng đã dừng thi công dự án theo kiến nghị của Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lại phạm vi an toàn của cầu đường sắt Nam Ô.

  15:12 | 21/05/2024
 • Đắk Nông kiến nghị hỗ trợ 377 tỷ đồng để khắc phục hạn hán

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa chính thức gửi kiến nghị lên Trung ương, yêu cầu hỗ trợ 377 tỷ đồng nhằm triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và thiếu nước trên địa bàn. Báo cáo này được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên ký và gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

  15:08 | 21/05/2024
 • Bắc Ninh có tân Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

  (Xây dựng) – Sáng 21/5, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Phùng Đức Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc công bố Quyết định phân công, điều động và bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

  14:56 | 21/05/2024
 • Hà Nội: Đèn tín hiệu, cầu vượt bộ hành có giúp người dân sang đường an toàn?

  (Xây dựng) – Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành, khai thác các nút điều khiển đèn tín hiệu ở một số tuyến đường như Xuân Thủy - Cầu Giấy, ngã tư Kim Mã - Giang Văn Minh, ngã ba Hàng Trống - Lê Thái Tổ, đoạn trước cửa Bưu điện thành phố, nút giao Trần Quang Khải… nhằm giúp người dân sang đường dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc bố trí đèn tín hiệu và cầu vượt bộ hành hiện nay có giúp người đi bộ sang đường an toàn hơn không, hay vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông?

  12:34 | 21/05/2024
 • Cần tăng tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đoạn qua Lạng Sơn

  (Xây dựng) - Trong khi tỉnh Cao Bằng đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km đạt trên 90% thì tỉnh Lạng Sơn mới bàn giao được 3/52km. Hai tỉnh đang phối hợp để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh.

  10:57 | 21/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load