Thứ bảy 18/05/2024 13:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cần Thơ: Hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định

15:25 | 25/01/2023

(Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Công văn về việc hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng sau ngày 01/7/2014 mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, gửi: Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch UBND quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền.

Cần Thơ: Hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định
Khởi công xây dựng Đường Vành đai phía Tây thành phố Cần Thơ.

Công văn UBND thành phố Cần Thơ cho biết qua xem xét Công văn số 203/STNMT-HĐTĐ ngày 20/01/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng sau ngày 01/7/2014 mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, UBND thành phố Cần Thơ:

Thống nhất chủ trương hỗ trợ nhà, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình xây dựng không phải là nhà ở (thuộc đối tượng phải xin phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng) xây dựng sau ngày 01/7/2014 đến trước thời điểm có thông báo thu hồi đất, mà không có đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ đối với dự án Đường Vành đai phía Tây và dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cần Thơ-Hậu Giang thuộc Dự án xây dựng Đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn đi qua địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, hỗ trợ 50% giá trị bồi thường nhà, vật kiến trúc, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình nhà ở và công trình không phải là nhà ở như chuồng trại, chòi giữ vườn, trại ghe, tường rảo xây dựng sau ngày 01/7/2014 nhưng trước khi có thông báo thu hồi đất, xây dựng do có nhu xầu thật sự sử dụng để ở, sinh hoat, chăn nuôi, không đối phó quy hoạch; không có văn bản xử phạt, ngăn chặn của cấp có thẩm quyền khi xây dựng, nhưng tồn tại đến thời điểm có thông báo thu hồi đất. Đơn giá để tính hỗ trợ theo quy định.

Hỗ trợ 30% giá trị bồi thường nhà, vật kiến trúc, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình nhà ở và công trình không phải là nhà ở như chuồng trại, chòi giữ vườn, trại ghe, tường rảo xây dựng sau ngày 01/7/2014 nhưng trước khi có thông báo thu hồi đất, xây dựng do có nhu cầu thật sự sử dụng để ở, sinh hoat, chăn nuôi, không đối phó quy hoạch; không có văn bản xử phạt, ngăn chặn của cấp có thẩm quyền khi xây dựng, nhưng tồn tại đến thời điểm có thông báo thu hồi đất. Đơn giá để tính hỗ trợ theo quy định.

UBND thành phố Cần Thơ giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triền khai thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng quy định. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền và Thủ trưởng đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load