Thứ bảy 01/04/2023 23:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cần Thơ: Hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định

15:25 | 25/01/2023

(Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Công văn về việc hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng sau ngày 01/7/2014 mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, gửi: Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch UBND quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền.

Cần Thơ: Hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định
Khởi công xây dựng Đường Vành đai phía Tây thành phố Cần Thơ.

Công văn UBND thành phố Cần Thơ cho biết qua xem xét Công văn số 203/STNMT-HĐTĐ ngày 20/01/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc hỗ trợ nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng sau ngày 01/7/2014 mà không có đầy đủ giấy tờ theo quy định Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, UBND thành phố Cần Thơ:

Thống nhất chủ trương hỗ trợ nhà, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình xây dựng không phải là nhà ở (thuộc đối tượng phải xin phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng) xây dựng sau ngày 01/7/2014 đến trước thời điểm có thông báo thu hồi đất, mà không có đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Điều 31, Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ đối với dự án Đường Vành đai phía Tây và dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cần Thơ-Hậu Giang thuộc Dự án xây dựng Đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn đi qua địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, hỗ trợ 50% giá trị bồi thường nhà, vật kiến trúc, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình nhà ở và công trình không phải là nhà ở như chuồng trại, chòi giữ vườn, trại ghe, tường rảo xây dựng sau ngày 01/7/2014 nhưng trước khi có thông báo thu hồi đất, xây dựng do có nhu xầu thật sự sử dụng để ở, sinh hoat, chăn nuôi, không đối phó quy hoạch; không có văn bản xử phạt, ngăn chặn của cấp có thẩm quyền khi xây dựng, nhưng tồn tại đến thời điểm có thông báo thu hồi đất. Đơn giá để tính hỗ trợ theo quy định.

Hỗ trợ 30% giá trị bồi thường nhà, vật kiến trúc, công trình phục vụ sinh hoạt, công trình nhà ở và công trình không phải là nhà ở như chuồng trại, chòi giữ vườn, trại ghe, tường rảo xây dựng sau ngày 01/7/2014 nhưng trước khi có thông báo thu hồi đất, xây dựng do có nhu cầu thật sự sử dụng để ở, sinh hoat, chăn nuôi, không đối phó quy hoạch; không có văn bản xử phạt, ngăn chặn của cấp có thẩm quyền khi xây dựng, nhưng tồn tại đến thời điểm có thông báo thu hồi đất. Đơn giá để tính hỗ trợ theo quy định.

UBND thành phố Cần Thơ giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triền khai thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng quy định. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các quận, huyện: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Phong Điền và Thủ trưởng đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Sẽ tập trung xử lý xong hơn 560 trường hợp tồn tại vi phạm đất đai trong năm 2023

  (Xây dựng) – Với quan điểm “dễ làm trước khó làm sau”, năm 2023, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tập trung xử lý xong 562 trường hợp tồn đọng vi phạm đất đai cũ, kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới các trường hợp vi phạm mới về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

 • Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2023). Các Chi đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tinh thần quyết tâm cao nhất tạo không khí sôi nổi cho Tháng Thanh niên năm 2023.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chung cư Screc quận 3 lại bị cướp

  (Xây dựng) – Nhóm 04 người dẫn đầu là Giám đốc Công ty Global Safe đã xông vào phòng bảo vệ tại tầng 2 chung cư cướp hệ thống máy tính và phần mềm giữ xe của chung cư này.

 • Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về nội dung hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Nhật Bản.

 • Hà Nội tìm giải pháp cho các khu tái định cư bỏ hoang

  (Xây dựng) – Nhiều năm qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại các khu tái định cư bỏ hoang gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Để giải quyết những bất cập nêu trên, Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, đối với quỹ nhà tái định cư, nếu sau khi đã bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất mà còn các căn hộ sử dụng không hết, Sở Xây dựng đề xuất phương án tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

 • Sơn La: Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác Giấy phép xây dựng. Đồng thời, công khai, minh bạch trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; khuyến khích nhân dân tố giác vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load