Thứ ba 16/07/2024 00:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Callio sẽ tư vấn mô hình kinh doanh D2C giúp doanh nghiệp Đồng Nai mở rộng thị trường

17:40 | 16/10/2023

(Xây dựng) - Ngày 15/10/2023, tại lễ Bế mạc Tuần lễ Chuyển đổi số Đồng Nai năm 2023, Callio và 4 công ty công nghệ khác đã ký kết hợp tác chiến lược với Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh cùng Tỉnh đoàn Đồng Nai, về việc triển khai Phần mềm quản lý kinh doanh tập trung cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên toàn tỉnh.

Callio sẽ tư vấn mô hình kinh doanh D2C giúp doanh nghiệp Đồng Nai mở rộng thị trường
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn tỉnh Đồng Nai và các Công ty công nghệ.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành công nghệ giúp Đồng Nai phân phối được các sản phẩm địa phương điển hình như nông sản OCOP tới tận tay người tiêu dùng trong vào ngoài nước, Callio cam kết tư vấn và hướng dẫn triển khai mô hình kinh doanh D2C (Direct to Consumer), đồng thời tặng 30% phí sử dụng phần mềm cho năm đầu tiên.

Ngoài ra, theo thông tin từ Callio, hiện đơn vị này đang có 7 đơn vị tại Đồng Nai áp dụng trong quản lý bán hàng, giao tiếp với khách hàng. Thông qua sự kiện ký kết hợp tác này, Callio sẵn sàng cùng các cơ quan liên quan tại tỉnh kết nối với nhiều hơn các doanh nghiệp trẻ, cung cấp công cụ công nghệ hiệu quả và trang bị tư duy, kinh nghiệm phát triển thị trường.

Ngoài Callio, Busmap, Chatbot Vietnam, 1Office, ILOKA cũng là 4 Công ty công nghệ còn lại được Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn Đồng Nai lựa chọn theo các tiêu chí hiệu quả, an toàn, thuận tiện và dễ dàng triển khai.

Việc chủ động ký kết hợp tác chiến lược, triển khai các giải pháp công nghệ cũng như lần đầu tiên tổ chức tuần lễ Chuyển đổi số đã thể hiện quyết tâm của tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số trên địa bàn.

Callio sẽ tư vấn mô hình kinh doanh D2C giúp doanh nghiệp Đồng Nai mở rộng thị trường
CEO Callio Giang Thiên Phú (người thứ 3 từ trái sang) tại Talkshow “Câu chuyện Thanh niên khởi nghiệp và chuyển đổi số”.

Trước đó, chia sẻ tại talkshow “Câu chuyện Thanh niên khởi nghiệp và chuyển đổi số”, cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023, ông Giang Thiên Phú - CEO Callio khẳng định, Đồng Nai có rất nhiều nông sản có thể bán ra cả nước thay vì chỉ gói gọn trong địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản mới thành lập cần đặt ra bài toán làm thế nào để sản phẩm của doanh nghiệp mình có mặt trên toàn thị trường Việt Nam thông qua các phương tiện công nghệ, thương mại điện tử.

“Các doanh nghiệp trẻ ở Đồng Nai hoàn toàn có thể tạo ra đòn bẩy để mở rộng thị trường ra quốc tế, miễn là có sản phẩm chất lượng tốt, và các công cụ hỗ trợ quản trị sản xuất, quản trị kinh doanh thông minh, tinh gọn”, ông Phú khẳng định.

Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 diễn ra từ ngày 10-15/10 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội” với 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia đã thu hút hơn 22 ngàn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm thực tế.

Tính đến tháng 9/2023, trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 51,5 ngàn doanh nghiệp hoạt động, trong đó có số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động chiếm khoảng 97%. Về cơ cấu ngành nghề, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong một số lĩnh vực chủ yếu, trong đó: phân phối, bán lẻ chiếm tỷ lệ khoảng 36%; công nghiệp chế biến, chế tạo và xây dựng chiếm tỷ lệ khoảng 39%.…

Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, tỉnh có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata… Tỉnh có hơn 3 triệu dân, xếp thứ 5 cả nước về quy mô dân số.

Theo bảng xếp hạng ICT Index năm 2022, Đồng Nai đạt 0,5687 điểm, xếp hạng 8 cả nước, tăng 26 bậc so với năm 2020 (năm 2021 không tổ chức đánh giá, xếp hạng). Trong khu vực Đông Nam bộ, Đồng Nai dẫn đầu về chỉ số này, tiếp theo là Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng 11, Bà Rịa - Vũng Tàu xếp hạng 19… Tỉnh đã thành lập được khoảng 1.000 tổ công nghệ số cộng đồng với tổng số 6,4 ngàn thành viên.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load