Thứ tư 24/07/2024 06:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vụ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị lừa đảo hơn 171 tỷ đồng:

Cách chức Chủ tịch UBND huyện đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương

14:20 | 16/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 16/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, vừa ban hành Quyết định số 1684-QĐ/TU về thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Cách chức Chủ tịch UBND huyện đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương
Trụ sở UBND huyện Nhơn Trạch - nơi bà Nguyễn Thị Giang Hương từng làm Chủ tịch UBND huyện.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập trong các lần kê khai tài sản và quanh co, đối phó để che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai; không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Bà Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, giảm sút uy tín của bản thân, Huyện ủy và UBND huyện Nhơn Trạch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Hương bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Kỳ họp thứ 39, khóa XI để thông qua một số vụ việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn.

Qua xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Hương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy bà kê khai tài sản không trung thực, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Luật Phòng, chống tham nhũng và kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với bà Hương theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, tháng 3/2024, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ bà Nguyễn Thị Giang Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang Hương mở tài khoản để chuyển tiền vào.

Sau đó, nhóm này xâm nhập vào tài khoản để lấy tiền của bà Hương. Số tiền bà Hương bị chiếm đoạt hơn 171 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3/2024. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Nguyễn Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load