Thứ bảy 30/09/2023 12:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Các hãng hàng không khôi phục  đường bay trong nước: Không phải xét nghiệm khi bay

09:02 | 22/10/2021

(Xây dựng) - Từ ngày 21/10, hành khách đi máy bay sẽ không cần ngồi giãn cách ghế, không phải đáp ứng các điều kiện tiêm vaccine như giai đoạn thí điểm. Các hãng bay cũng thông báo khôi phục hoàn toàn các đường bay trong nước.

Theo quy định tại Quyết định số 1840/QĐ-BGTVT ngày 20/10/2021, Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Hành khách đi máy bay và tàu hỏa thời gian tới không phải đáp ứng các điều kiện tiêm vaccine như giai đoạn thí điểm.

cac hang hang khong khoi phuc duong bay trong nuoc khong phai xet nghiem khi bay
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Theo đó, bắt đầu từ 21/10, hành khách đi máy bay sẽ không cần ngồi giãn cách ghế, đồng thời cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trên 3 đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá số slot được cấp. Cụ thể, 6 chuyến/ngày cho mỗi đường bay (Vietnam Airlines 2 chuyến, Vietjet Air 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến và Pacific Airlines 1 chuyến). Các đường bay khác mỗi ngày không quá 1 chuyến khứ hồi trên mỗi đường bay đối với mỗi hãng hàng không.

Trong vòng 15 ngày kể từ khi áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam sẽ đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác phù hợp. Từ tháng 12/2021, nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt, các hãng hàng không tổ chức khai thác bình thường. Đề xuất tăng số chuyến bay lên nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load