Thứ hai 16/05/2022 15:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Các cấp công đoàn Thanh Hóa: Nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ người lao động

11:45 | 25/01/2022

(Xây dựng) - Năm 2021, để hỗ trợ, giúp đỡ người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, với sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể đoàn viên công đoàn, các nhà hảo tâm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi cũng như hỗ trợ, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

cac cap cong doan thanh hoa nhieu viec lam thiet thuc y nghia ho tro nguoi lao dong
Ông Ngọ Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”.

Trong năm qua, Công đoàn các cấp cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng 7.886 suất quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động, tổng giá trị 5,8 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp 148 nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng số gần 6 tỷ đồng; ký thỏa thuận hợp tác với 37 đối tác, giúp cho gần 259.000 đoàn viên được thụ hưởng chính sách chương trình “phúc lợi đoàn viên” với số tiền 12,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để động viên công đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, tích cực tham gia lao động, sản xuất, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động thi đua “Công nhân, viên chức, lao động Thanh Hóa đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19”. Cùng với đó, trong năm 2021, các cấp công đoàn tỉnh đã xét, hỗ trợ 11.712 lượt đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trên 4,4 tỷ đồng, vận động đoàn viên, các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trên 45 tỷ đồng cùng hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Ngoài ra, nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần, các cấp công đoàn đã trích Quỹ phúc lợi và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, chủ doanh nghiệp hỗ trợ 179 tỷ đồng để trao tặng 235.000 đoàn viên, công nhân, viên chức lao động.

cac cap cong doan thanh hoa nhieu viec lam thiet thuc y nghia ho tro nguoi lao dong
Chị Vi Thị Lý (xã Hà Toại, huyện Hà Trung) phát biểu cảm ơn các cấp công đoàn đã hỗ trợ gia đình chị có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh, phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa cũng đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”. Tại đây, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trực tiếp lắng nghe những lời tâm sự, lời cảm ơn sâu sắc của một số người lao động trong tỉnh và lao động trở về từ các vùng dịch, gặp khó khăn trong cuộc sống, được công đoàn hỗ trợ tìm việc làm mới, thăm hỏi tặng quà hoặc hỗ trợ xây dựng nhà… Sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu và kịp thời, đúng lúc của các cấp công đoàn, các nhà hảo tâm đã giúp người lao động vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tích cực lao động sản xuất, góp phần vào thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load