Thứ bảy 22/02/2020 16:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bridge – Một chặng đường truyền cảm hứng cho các KTS trẻ

17:10 | 19/11/2019

(Xây dựng) – Mới đây, Trung tâm thông tin TOTO (TOTO Information Center – T.I.C) phối hợp với TOOB Studio tổ chức buổi trò chuyện với chủ đề Bridge – Một chặng đường. Buổi trò chuyện đã khơi gợi và truyền cảm hứng cho các KTS trẻ - dám dũng cảm bước đi trên con đường và tạo nên những câu chuyện riêng của bản thân.

bridge mot chang duong truyen cam hung cho cac kts tre
Bridge – Một chặng đường đã truyền cảm hứng cho các KTS trẻ (Ảnh: T.I.C)

Trung tâm thông tin TOTO thành lập năm 2016, trực thuộc Công ty TNHH TOTO Việt Nam. Ngay từ khi bắt đầu, trung tâm được xây dựng với mong muốn trở thành một “mái nhà” để các KTS trẻ có thể chia sẻ tài liệu, học hỏi thêm những kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực này,

Không chỉ là không gian mở với nhiều đầu sách hay về kiến trúc, thiết kế mà Trung tâm thông tin TOTO thường xuyên tổ chức các sự kiện thiết thực, có ý nghĩa nhằm tạo không gian để những người đam mê lĩnh vực kiến trúc có thể giao lưu, trao đổi và trau dồi kiến thức của mình.

Tại sự kiện lần này, Trung tâm thông tin TOTO đã mời KTS Nguyễn Hồng Quang – Founder của TOOB Studio làm diễn giả. KTS Nguyễn Hồng Quang tự mô tả mình là “một người thích thử thách các giới hạn của bản thân và luôn quan tâm tới các khía cạnh về con người”. Có thể nói, những công trình của TOOB Studio đều phản ánh rõ những mối quan tâm của KTS Nguyễn Hồng Quang.

Sau 5 năm phát triển, TOOB Studio đã vinh dự nhận được các giải thưởng như: Giải thưởng Top 10 nhà đẹp (Tạp trí Kiến Việt năm 2018); Giải 3 hạng mục chuyên nghiệp cuộc thi thiết kế ngôi nhà mơ ước 2018 - 2019 (Hội kiến trúc sư Việt Nam) …

Tại buổi chia sẻ này, KTS Nguyễn Hồng Quang đã chia sẻ những câu chuyện của chính bản thân anh từ khi bắt đầu làm nghề cho đến nay. Ở mội giai đoạn phát triển, KTS Nguyễn Hồng Quang lại có những suy nghĩ và phong cách kiến trúc khác nhau. Có thể nói, cuộc sống đời thường hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến KTS Quang trong quá trình lên ý tưởng cho các thiết kế của mình. Những câu chuyện mà diễn giả Nguyễn Hồng Quang đều đem đến các góc cạnh mới về kiến trúc, về cân bằng hài hòa giữa cuộc sống thường ngày với công việc. Chỉ khi cuộc sống được thoải mái, dễ chịu và bình an, bạn mới có thể làm được những công việc mình mong muốn một cách hiệu quả nhất. Các băn khoăn, trăn trở của các bạn trẻ khi bắt đầu vào con đường kiến trúc sư cũng được KTS Nguyễn Hồng Quang lắng nghe và giải đáp.

Từ đó, thông qua buổi trò chuyện, các KTS trẻ không chỉ học thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực kiến trúc mà còn tìm được cho mình những lối đi riêng. Mỗi một người trong chúng ta hãy dũng cảm, tự tin, chuẩn bị kĩ càng với hành tràng kiến thức để tự viết nên câu chuyện của bản thân. Trung tâm thông tin TOTO và TOOB Studio sẽ luôn là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các thử thách mới.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load