Thứ năm 23/05/2024 22:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng tập huấn chất lượng lập và quản lý định mức dự toán xây dựng

17:02 | 29/10/2022

(Xây dựng) - Ngày 28/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị “Tăng cường chất lượng công tác lập và quản lý định mức dự toán xây dựng” cho đại diện các Sở Xây dựng khu vực phía Nam và các doanh nhiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

bo xay dung tap huan chat luong lap va quan ly dinh muc du toan xay dung
Hội nghị tập huấn về lập và quản lý định mức dự toán xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đàm Đức Biên - Cục trưởng Cục Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết: Tổ chức Hội nghị tập huấn lần này nhằm nâng cao kiến thức cũng như giới thiệu và trao đổi về các quy định trong quản lý định mức xây dựng; hệ thống phân loại thông tin công trình xây dựng; tăng cường công tác xác định đơn giá...

Tại Hội nghị, ông Hồ Ngọc Sơn- Phó Cục trưởng Kinh tế xây dựng giới thiệu đến các học viên về các quy định quản lý định mức xây dựng tại Nghị định số 10/2021/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Ông Đặng Hoài Nam - Trưởng Phòng Định mức và đơn giá, Cục Kinh tế xây dựng đến với Hội nghị với chủ đề “Phương pháp xác định, rà soát định mức dự toán”. Tại chương trình Toạ đàm trong Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Nghiên cứu chỉ tiêu và định mức kinh tế kỹ thuật (Viện Kinh tế xây dựng) trao đổi với các học viên về chủ đề “Kinh nghiệm trong việc tổ chức khảo sát, xây dựng định mức dự toán xây dựng công trình; rà soát định mức xây dựng” cũng như trao đổi của các đại diện cơ quan quản lý Nhà nước tại Trung ương và địa phương, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công.

Theo đại diện các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công, điểm nhấn trong Hội nghị tập huấn lần này là các chuyên đề đến từ các chuyên gia của Nhật Bản trong công tác lập và quản lý định mức định mức xây dựng công trình.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

  18:39 | 23/05/2024
 • Hà Nội xây dựng công viên bãi giữa sông Hồng - Kết nối cộng đồng với thiên nhiên

  Việc biến bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng không chỉ phát huy lợi thế của sông Hồng mà còn tạo không gian mở cho Hà Nội, kết nối cộng đồng với thiên nhiên.

  16:04 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Cháy căn hộ chung cư tại Hà Đông

  (Xây dựng) – Trưa 23/5, lãnh đạo UBND Phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đã xác nhận thông tin một căn hộ chung cư trên địa bàn phường đã xảy ra hỏa hoạn.

  16:00 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Hồ điều hòa cạn trơ đáy, hóa vườn rau tại Khu đô thị Trung Văn

  (Xây dựng) – Nằm giữa Khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), hồ điều hòa Trung Văn được kỳ vọng là không gian lý tưởng nơi cư dân tận hưởng bầu không khí tươi mát từ hồ nước lớn và công viên cây xanh. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng, hiện nay hồ đã cạn trơ đáy, cỏ dại mọc um tùm, công viên cây xanh xung quanh hồ cũng nhếch nhác, bừa bộn, nhiều nơi còn trở thành những luống rau, hay tệ hơn, là nơi tập kết rác.

  15:38 | 23/05/2024
 • Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đảo tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Huyện Tam Đảo triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm xử lý dứt điểm sai phạm cũ và ngăn ngừa các sai phạm mới phát sinh, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

  14:57 | 23/05/2024
 • Bài toán phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị theo hướng hiện đại trong Quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  (Xây dựng) - Ngày 24/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng. Quy hoạch đã xác định rõ mục tiêu, phương án phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại nhằm tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  14:45 | 23/05/2024
 • Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

  13:08 | 23/05/2024
 • Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

  (Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chuyên môn, UBND huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư tăng cường công tác quản lý, triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

  11:33 | 23/05/2024
 • Quốc hội thảo luận về Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

  (Xây dựng) - Tiếp tục phiên thảo luận về Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ ngày 22/5, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra những góp ý liên quan đến một số nội dung về phạm vi điều chỉnh; việc cấm hành vi điều khiển phương tiện giao thông tham gia đường bộ trong máu có nồng độ cồn; đấu giá biển số xe ôtô...

  11:31 | 23/05/2024
 • Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Nguy cơ sạt lở đất tại trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn

  (Xây dựng) – Trước thực trạng thửa đất rừng sản xuất giáp ranh với trường Mầm non thị trấn Hoa Sơn bị sạt lở làm đổ tường rào, nguy cơ gây ảnh hưởng đến 2 dãy nhà 2 tầng của nhà trường, gây mất an toàn cho giáo viên và học sinh, UBND thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc đề nghị cho phép hạ cốt đối với thửa đất rừng nói trên để đảm bảo an toàn.

  11:26 | 23/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load