Thứ bảy 13/04/2024 01:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng có ý kiến về việc lựa chọn chủ đầu tư khu sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây

22:00 | 26/05/2022

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lào Cai về hướng dẫn lựa chọn chủ đầu tư dự án xây dựng khu đô thị có nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng.

bo xay dung co y kien ve viec lua chon chu dau tu khu sinh thai nghi duong cao cap cau may
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo đó, Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây (viết tắt là Dự án) có diện tích khoảng 47,45ha, mục tiêu đầu tư là xây dựng một khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khu dân cư và các công trình dịch vụ khác, được phát triển tiếp nối đô thị Sa Pa hiện có.

Do quy mô của Dự án hơn 20ha và Công ty Cổ phần Trường Giang Sa Pa là đơn vị được giao lập, trình phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Dự án ngày 12/7/2011 nên năm 2012, UBND tỉnh Lào Cai đã xác định Công ty Cổ phần Trường Giang Sa Pa là chủ đầu tư Dự án trên cơ sở kết quả thẩm định Dự án của Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai ngày 28/3/2012.

Bộ Xây dựng cho rằng, việc lựa chọn chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở, khu đô thị tại thời điểm năm 2012, do đó đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở, việc lựa chọn chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở 2005, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, đối với dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, việc lựa chọn chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án được thực hiện theo quy định của Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ban hành Quy chế khu đô thị mới.

Vì thế, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Lào Cai căn cứ các quy định của pháp luật về lựa chọn chủ đầu tư dự án tại thời điểm thực hiện để đối chiếu, áp dụng và chịu trách nhiệm về việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật. Đảm bảo việc thực hiện dự án tuân thủ quy định của pháp luật quy hoạch, pháp luật xây dựng và pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng lưu ý, trường hợp áp dụng lựa chọn chủ đầu tư dự án khu đô thị mới thì theo quy định tại Khoản 3 Điều 15 của Nghị định số 02/2006/NĐ-CP, trong nội dung của Quyết định chấp thuận cho phép đầu tư của cơ quan có thẩm quyền đồng thời xác định chủ đầu tư dự án.

“Sau khi được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án theo quy định, chủ đầu tư thực hiện các thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và nộp các nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về thuế và pháp luật liên quan; thủ tục về đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật xây dựng”, Bộ Xây dựng góp ý.

Khôi Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load