Thứ hai 05/06/2023 17:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Biwase hỗ trợ 6.000m3 nước sạch cho người dân Bến Tre

14:22 | 18/03/2020

(Xây dựng) - Được tin tỉnh Bến Tre đang bị tình hình xâm nhập mặn gay gắt làm người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt, lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã quyết định hỗ trợ miễn phí 6.000m3 nước thay vì 2.000m3 như kế hoạch ban đầu.

biwase ho tro 6000m3 nuoc sach cho nguoi dan ben tre
Người dân vui mừng lấy nước sạch miễn phí tại Bến Tre.

Số nước này được cấp phát miễn phí cho người dân ở các huyện Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Giồng Trôm của tỉnh Bến Tre. Đây là nước ngọt do Biwase sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn của nước sạch theo quy định của Bộ Y tế để người sử dụng ăn uống và sinh hoạt. Nguồn nước được Biwase chở bằng xà lan bắt đầu từ chiều tối ngày 15/3 với tổng kinh phí (bao gồm cả thuê xà lan chuyên chở) trên 500 triệu đồng.

Ông Đoàn Văn Đảnh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đang phối hợp với Chi cục Thủy lợi Bến Tre tiếp nhận nước ngọt và dụng cụ trữ nước để phân phát cho các hộ dân đang thiếu nước ngọt sử dụng do hạn mặn tại 3 huyện nói trên.

Lấy nước từ khu phát nước tập trung, ông Nguyễn Minh Hoàng - người dân khu phố 2, phường 7, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre vui mừng cho biết: “Có được số nước hỗ trợ này rất quý cho bà con, chúng tôi mừng lắm. Nguồn nước này có chất lượng tốt hơn nhiều so với nước mà tôi đã mua từ các sà lan đậu tại Bến Lở (phường 1, thành phố Bến Tre) với giá 250.000 đồng/m3. Gia đình tôi có các cháu nhỏ nên thời gian qua phải mua nước thùng để tắm rửa cho các cháu, rất tốn kém. Giờ được công ty hỗ trợ cũng đã đỡ phần nào cho gia đình tôi cũng như nhiều bà con ở đây. Cho tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, chúng tôi rất trân quý tấm lòng vàng mà Công ty chia sẻ với tỉnh Bến Tre trong giai đoạn hạn mặn khó khăn này”.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • BASF Việt Nam và Think Playgrounds ra mắt sân chơi cộng đồng thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân ngày Môi trường thế giới 5/6, doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố Think Playgrounds phối hợp với Công ty BASF Việt Nam khánh thành sân chơi cộng đồng thứ 7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Quyết liệt thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đã tác động tiêu cực đến tình hình phục hồi sản xuất, kinh doanh trong nước, các doanh nhiệp (DN) gặp rất nhiều khó khăn, làm suy giảm khả năng thanh toán và mất cân đối dòng tiền, dẫn đến chậm đóng BHXH, BHYT (trong đó chủ yếu tiền chậm nộp mang tính chất “luân phiên”).

 • Bình Định hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Định vừa long trọng tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 tại thành phố Quy Nhơn, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

 • Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, thành phố Quy Nhơn luôn duy trì và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 5/6. Năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”.

 • Khu phố ở Đồng Nai tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử

  Một góc khu phố Phước Hiệp (thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử, tối 4/6. Nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị bị nước lũ cuốn trôi.

 • Tác giả cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19": Dự đoán chính xác thời điểm suy yếu dịch bệnh

  (Xây dựng) - Ngày 12/12/2021, trong buổi ra mắt sách "Kẻ thù vô hình Covid-19", nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đã nói chính xác ngày đại dịch Covid-19 sẽ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu là 4/5/2023. Thật kỳ diệu và bất ngờ, đúng chiều 4/5/2023, tại cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load