Thứ bảy 13/07/2024 21:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương trao 17 giải thưởng về môi trường

10:55 | 19/10/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức trao giải thưởng về môi trường tỉnh Bình Dương năm 2023. Theo đó có 17 giải thưởng được trao cho cộng đồng, tổ chức và cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường. Giải thưởng này được trao thường niên 2 năm một lần nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và thực hiện chính sách của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Có 43 hồ sơ của 25 tổ chức, 17 cá nhân, 01 cộng đồng gửi đến Ban tổ chức để tham gia giải thưởng môi trường Bình Dương năm 2023.

Bình Dương trao 17 giải thưởng về môi trường
Ban tổ chức trao giải thưởng Môi trường Bình Dương năm 2023 cho tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Qua xét chọn trong 43 hồ sơ dự giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 1 giải cho cộng đồng, 9 giải cho tổ chức và 7 giải cho cá nhân. Năm 2023, giải thưởng môi trường được xét trong 6 lĩnh vực: Quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường; giáo dục, đào tạo, truyền thông, tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Để Giải thưởng Môi trường tiếp tục là nơi ươm mầm cho những giải pháp, mô hình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương, Ban tổ chức mong muốn các tổ chức cá nhân tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu, triển khai mô hình mới, hiệu quả trong hoạt động bảo vệ môi trường. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường, không những tại nơi làm việc, học tập mà ngay cả trong cuộc sống hàng ngày được tôn vinh khen thưởng.

Ngọc Quỳnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load