Chủ nhật 04/06/2023 11:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Nhân rộng mô hình khu công nghiệp ra cả nước

17:27 | 25/03/2023

(Xây dựng) – Ngày 25/3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị “Khởi động – Kết nối – Phát triển mới” với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính Phủ Lê Minh Khái.

Bình Dương: Nhân rộng mô hình khu công nghiệp ra cả nước
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự và chỉ đạo hội nghị.

Hơn 500 đại biểu gồm: Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; Tổng Lãnh sự, các Hiệp hội, Chi hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng các sở, ban, ngành và cộng đồng doanh nghiệp, viện trường tại Bình Dương cùng tham dự.

Tại sự kiện này, tỉnh Bình Dương sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư tỉnh Bình Dương; ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Bình Dương với một số tập đoàn kinh tế.

Bình Dương: Nhân rộng mô hình khu công nghiệp ra cả nước
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Để mô hình Công nghiệp – Đô thị - Dịch vụ của tỉnh trở thành hiện thực và có thể lan tỏa sâu rộng thì dựa vào những nhà đầu tư đủ tiềm lực mạnh, có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án, cũng như thu hút, xúc tiến đầu tư công nghiệp ở quy mô tầm cỡ.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ: Bình Dương nổi tiếng với chủ trương “Trải thảm đỏ chào đón nhân tài – Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư”, giai đoạn đầu Bình Dương phát triển công nghiệp quy mô đơn lẻ, lấy giao thông làm bước đột phá thu hút đầu tư. Quá trình này, Bình Dương đã tìm được đối tác có năng lực và kinh nghiệm trong phát triển công nghiệp.

Từ đó, Bình Dương tiếp tục hoàn thiện mô hình khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị giúp nhà đầu tư thuận lợi trong tìm kiếm lao động chất lượng cao và nhanh chóng chuyển đổi nền kinh tế theo hướng đa dạng. Người lao động có việc làm ổn định “ly nông bất ly hương”. Kinh tế - văn hoá – xã hội của tỉnh liên tục tăng trưởng cao và bền vững.

Bình Dương: Nhân rộng mô hình khu công nghiệp ra cả nước
Hội nghị thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, mô hình Khu công nghiệp VSIP là thành công điển hình giữa hai Chính phủ Việt Nam – Singapore. Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn SeamCorp (Singapore) đã mở rộng mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu ra 9 tỉnh thành cả nước với 13 dự án, thu hút nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Với diện tích khoảng 11.100ha, tỷ lệ lấp đầy bình quân trên 70%, thu hút khoảng 880 nhà đầu tư thứ cấp, với tổng số vốn 17,9 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 195.000 lao động. Các dự án đầu tư của VSIP đã được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đánh giá rất cao về tính hiệu quả.

Bình Dương: Nhân rộng mô hình khu công nghiệp ra cả nước
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc mừng các nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận đầu tư tại Bình Dương.

Giai đoạn phát triển mởi Bình Dương lấy giao thông làm nền tảng và tiếp tục chia sẻ, nhân rộng thành công mô hình khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị ra cả nước theo hướng công nghiệp xanh, đô thị thông minh…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đánh giá cao những thành tích của tỉnh Bình Dương trong quá trình phát triển mô hình Khu công nghiệp VSIP. Tuy nhiên, trong tương lai Bình Dương cũng như các tỉnh thành khác cần phải triển khai nhanh các dự án đầu tư công nhưng phải đúng thủ. Mô hình khu công nghiệp cần phải theo hướng xanh và thông minh.

Duy Chí – Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load