Thứ sáu 09/06/2023 19:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương kiện toàn Ban chỉ đạo Đề án cây xanh đô thị

20:23 | 07/09/2022

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo Đề án cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

binh duong kien toan ban chi dao de an cay xanh do thi
Công viên Dĩ An được xây dựng từ đất nghĩa trang sau khi di dời giải tỏa.

Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức xây dựng Đề án phát triển công viên và cây xanh công cộng trong đô thị trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng: Thu thập số liệu hiện trạng về quy mô diện tích hiện hữu các công viên công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Dương so với quy mô các công viên công cộng trong các đồ án quy hoạch được duyệt (hoặc đang đề xuất điều chỉnh theo lộ trình); Phân tích đánh giá các khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong quá trình quản lý, phát triển, duy tu, chăm sóc hệ thống cây xanh công cộng trong đô thị trên địa bàn tỉnh thời gian qua; Nghiên cứu, vận dụng kinh nghiệm về quản lý, quy hoạch, mô hình phát triển hệ thống cây xanh của các địa phương lân cận, của các nước để đề xuất áp dụng trên địa bàn; Phân tích, dự báo về các chỉ tiêu phát triển công viên, cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2030 so với nguồn lực, điều kiện phát triển đô thị của tỉnh; Đề xuất các nhóm giải pháp, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành có liên quan, địa phương, chủ đầu tư các dự án... để tổ chức thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu phát triển cây xanh.

Đồng thời, Ban chỉ đạo cũng chỉ đạo công tác kiểm tra, đôn đốc các cơ quan có liên quan và địa phương thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò tác dụng và ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguyên tắc hoạt động của Ban chỉ đạo là làm việc kiêm nhiệm, Sở Xây dựng là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án cây xanh đô thị, được sử dụng bộ máy, con dấu của Sở Xây dựng trong liên hệ công tác và phục vụ cho Ban chỉ đạo; Sở Xây dựng có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi và phối hợp với các sở, ngành địa phương có liên quan tổng hợp báo cáo, chuẩn bị nội dung cuộc họp Ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo được kiện toàn gồm Trưởng ban là ông Võ văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Phó Trưởng ban Thường trực là ông Võ Hoàng Ngân - Giám đốc Sở Xây dựng, Phó Trưởng ban là ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, thành viên là Giám đốc các sở ngành liên quan.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cảnh vắng vẻ trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM

  Loạt hạng mục của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hầu như không có công nhân làm việc dù đã tái khởi động hạng mục cống Mương Chuối từ đầu năm 2023.

  11:34 | 09/06/2023
 • Tăng cường công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy

  (Xây dựng) – Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường tổ chức triển khai hoạt động, nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

  11:15 | 09/06/2023
 • Khu chung cư "nhà giàu" ở Hà Nội chi 200 triệu đồng/giờ chạy máy phát điện

  Chị Linh nhận được thông báo ngày 8/6, khu chung cư của chị sẽ bị cắt điện từ 16h đến 24h. Tuy nhiên, thực tế, chị chỉ phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 60 giây.

  11:07 | 09/06/2023
 • Long An: Sạt lở bờ sông Cần Giuộc, nhiều nhà dân bị nhấn chìm

  Vụ sạt lở bờ sông Cần Giuộc ở Long An diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng 9/6 khiến 8 căn nhà dạng kiốt của người dân bị sạt lở xuống sông, trong đó có một hộ dân đang sinh sống.

  10:58 | 09/06/2023
 • Bài 1: Nhà máy rác ngàn tỷ phải tháo dỡ, vì không đốt được rác

  (Xây dựng) - Đó là nhà máy hỏa thiêu rác Vũ Oai, lò bễ xây xong cách đây 3 năm mà không đốt được rác. Doanh nghiệp xin gia hạn để điều chỉnh lại công nghệ đốt rác phát điện, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khi rác thải sinh hoạt đang cộm lên hiểm họa môi trường đô thị, địa phương đã yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng nhà máy, hoàn trả mặt bằng để thu hồi Dự án.

  09:27 | 09/06/2023
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

  21:21 | 08/06/2023
 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

  21:06 | 08/06/2023
 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

  21:04 | 08/06/2023
 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

  21:03 | 08/06/2023
 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

  20:57 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load