Thứ bảy 28/01/2023 07:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Khánh thành nhà máy nước Tân Hiệp mở rộng

14:45 | 16/04/2021

(Xây dựng) - Ngày 15/4, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy nước Tân Hiệp mở rộng tại Tân Uyên, tăng công suất 100.000m3 nước/ngày/đêm.

binh duong khanh thanh nha may nuoc cong suat 100000m3ngaydem
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà máy nước Tân Hiệp công suất 100.000m3/ngàyđêm.

Dự án nhà máy nước Tân Hiệp mở rộng là dự án cấp nước lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, được thi công và hoàn thành sau 01 năm thi công xây dựng. Công trình được đầu tư từ nguồn vốn vay của gói tín dụng gồm 16 triệu USD của hai tổ chức lớn nhất khu vực là Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) bằng hình thức tín chấp không qua bảo lãnh Chính phủ.

Trước đây ADB đã hỗ trợ cho ngành Nước Việt Nam từ năm 1993 thông qua 7 khoản vay có bảo lãnh của chính phủ, bao gồm chương trình đầu tư ngành Nước. Nhưng đây là lần đầu tiên và là đơn vị đầu tiên của Việt Nam nhận vốn của ADB không qua bảo lãnh Chính phủ. Việc Biwase ký hợp đồng vay vốn với hai đơn vị quốc tế lớn không qua bảo lãnh Chính phủ đã mở đường cho thời kỳ phát triển mới của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng ngành Nước. Sự kiện này mang dấu ấn quan trọng của Biwase và trở thành hình mẫu cho mô hình kêu gọi vốn đầu tư quốc tế vào Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng một cách hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ quốc tế đã góp phần vào việc phát triển hạ tầng ngành Nước địa phương. Khẳng định Nhà máy nước Tân Hiệp mở rộng sẽ góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu nước sạch của người dân trên địa bàn và vào việc phát triển kinh tế Bình Dương trong giai đoạn mới.

Cũng trong buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Điệp - nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp, Chủ tịch Hội Cấp thoát Nước Việt Nam đánh giá cao sự phát triển và thành tựu của Biwase trong những năm qua. Đồng thời biểu dương tài năng, sự thông minh, tính quyết đoán của ông Nguyễn Văn Thiền - Chủ tịch HĐQT Biwase. Người đã có công đóng góp lớn nhất và cùng chung sức phấn đấu tập thể Biwase đưa Công ty lớn mạnh như hôm nay.

Hai năm qua Biwase liên tục nằm trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam do Fobes Việt Nam bình chọn và nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (năm 2020). Với thành quả ấn tượng trong những năm qua, chắc chắn đây sẽ là bước đệm giúp Biwase tiếp tục tăng tốc trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Hà Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load