Thứ bảy 18/05/2024 13:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023

22:01 | 14/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 14/9, tại Bình Dương, Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023.

Bình Dương: Khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023
Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023 đã chính thức được diễn ra tại WTC Expo.

Chuỗi sự kiện kéo dài 4 ngày từ ngày 14 - 17/9, bao gồm Ngày hội nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2023 và Lễ hội học và chơi 2023 sẽ giúp thúc đẩy giao lưu văn hóa và phát triển ngành nhân vật biểu tượng, một ngành mới nổi tại Việt Nam.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 120 gian hàng cùng 80 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động như kết nối doanh nghiệp, hội thảo, hội nghị để các doanh nghiệp địa phương kết nối và học hỏi. Đây sẽ là một chương trình đánh dấu giai đoạn hợp tác tiếp theo giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp dịch vụ sáng tạo.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao ý tưởng, công tác tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Ông Nguyễn Lộc Hà khẳng định: Chúng tôi tin rằng với nội dung phù hợp và thú vị, sự kiện sẽ mang đến một làn gió mới, thúc đẩy ngành sáng tạo nội dung và ngành giáo dục giải trí, giúp các doanh nghiệp tiếp cận một công cụ hứa hẹn tăng sức cạnh tranh, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Dương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tỉnh Bình Dương đã xác định, sáng tạo, đổi mới là một trong những mục tiêu phát triển hàng đầu. Cụ thể, chuỗi sự kiện này là nền tảng quan trọng, giúp các doanh nghiệp tạo ra giá trị, phát triển các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, quy trình và xu hướng kinh doanh mới mẻ, độc đáo, nổi bật, mang lại những lợi thế cạnh tranh cần thiết.

Bình Dương: Khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023
Sự kiện đã thu hút các em học sinh đến trải nghiệm phương tiện giáo dục hiện đại đến từ Hàn Quốc.

Chia sẻ ý nghĩa của sự kiện này, ông Giang Quốc Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC chia sẻ: Một trong những chiến lược quan trọng trong tầm nhìn, sứ mệnh của WTC TPM Bình Dương là thúc đẩy hệ sinh thái sáng tạo và thu hút nhân tài để góp phần hình thành chuỗi công nghiệp dịch vụ sáng tạo tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc chúng tôi cùng với KOCCA Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tuần lễ văn hóa và nhân vật biểu tượng quốc tế Việt Nam 2023” bao gồm chuỗi sự kiện “Ngày hội nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam – Hàn Quốc” và “Lễ hội học và chơi 2023” chính là một cột mốc đáng ghi nhớ và sẽ là tiền đề cho các hoạt động kết nối, giao thương và đầu tư trong lĩnh vực này trong tương lai.

Ông Hong Jeonf Yong - Giám đốc Kocca Việt Nam chia sẻ: Ngay từ khi bắt đầu quá trình xây dựng kế hoạch cho chương trình này, KOCCA Việt Nam đã chọn tỉnh Bình Dương là địa điểm để thúc đẩy sự kiện, vì Bình Dương luôn hỗ trợ chúng tôi rất nhiều về mọi mặt. Chúng tôi hy vọng có thể phát triển tỉnh Bình Dương trở thành một thị trường mang tính biểu tượng cho ngành nhân vật tại Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á thông qua việc tổ chức Ngày hội nhân vật biểu tượng và bản quyền hàng năm. Để thực hiện được tầm nhìn này, chúng tôi đã và đang nỗ lực hết sức trên toàn cầu để chuẩn bị cho Ngày hội nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam– Hàn Quốc 2023”.

Bình Dương: Khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023
Nhà thiết kế đoạt giải nhất cuộc thi WTC Expo.

Cũng tại Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa và nhân vật quốc tế Việt Nam 2023, Ban tổ chức đã trao 3 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất với tổng giá trị giải thưởng 75triệu đồng cho các nhà thiết kế đã tham gia thi sáng tác linh vật biểu tượng WTC Expo.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn mang đến nhiều hoạt động vui nhộn và sáng tạo dành cho trẻ em và gia đình như cuộc thi nhảy cover K-Pop, biểu diễn mascot, biểu diễn bong bóng, trải nghiệm mặc Hanbok, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load