Thứ bảy 04/02/2023 18:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật kích cầu du lịch

18:36 | 02/11/2022

(Xây dựng) - Tối 1/11, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học.

binh dinh to chuc chuoi hoat dong van hoa nghe thuat kich cau du lich
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân các đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.

Lễ khai mạc mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học nhằm đa dạng các sản phẩm dịch vụ du lịch tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành tạo thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, thưởng thức.

Các hoạt động này sẽ được tỉnh Bình Định tổ chức thường kỳ vào các ngày cuối tuần để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, thể thao, khám phá khoa học của nhân dân và du khách, góp phần tạo thêm sản phẩm phục vụ du lịch.

Đây là hoạt động góp phần tạo điểm nhấn, thu hút du khách đến với Quy Nhơn - Bình Định trong những tháng cuối năm 2022 (mùa du lịch thấp điểm) và những năm tiếp theo.

Chương trình triển khai các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, thể thao và trải nghiệm, biểu diễn khoa học là bước phát triển mạnh mẽ của du lịch Bình Định trong thời gian tới để đưa Quy Nhơn - Bình Định trở thành điểm đến an toàn - văn minh - thân thiện - hấp dẫn, với mục tiêu phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 - 2025.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Trần Văn Thanh cho biết: “Từ sau đại dịch COVID-19, ngành Du lịch Bình Định đã phục hồi, phát triển mạnh mẽ và được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành Du lịch Việt Nam, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước”.

binh dinh to chuc chuoi hoat dong van hoa nghe thuat kich cau du lich
Tiết mục múa Trình Tường do các nghệ sỹ thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện.

Đặc biệt, du lịch Bình Định còn liên tục được các báo, tạp chí quốc tế đánh giá cao và dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ du lịch quốc tế, điển hình như được Tạp chí Du lịch Anh Rough Guides bình chọn là “điểm đến hàng đầu Đông Nam Á” và cũng là một trong 7 điểm đến an toàn trên thế giới theo báo CNBC của Mỹ bình chọn.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, ngành Du lịch Bình Định đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch và tham quan, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu du lịch đạt 12.000 tỷ đồng, tăng 6,3 lần.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bí ẩn bộ ba tháp Chăm hơn nghìn tuổi ở Quảng Nam

  Tháp Khương Mỹ là một trong những di tích văn hóa Chăm pa còn sót lại ở Quảng Nam bên cạnh Thánh địa Mỹ Sơn, Chiên Đàn. Nơi đây còn nhiều bí ẩn "thách thức" các nhà nghiên cứu.

 • Đến một làng quan họ

  (Xây dựng) - Dân ca quan họ bây giờ đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, đó là UNESCO công nhận, bắt đầu từ “mời trầu mời nước”, không còn là chuyện ngày xưa!

 • Bắc Giang: Khai hội Xuân Tây Yên Tử - kỳ vọng du lịch bứt phá

  (Xây dựng) – Ngày 02/02, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 với chủ đề “Linh thiêng Tây Yên Tử”. Điểm nhấn tạo nên sự đặc sắc của lễ hội năm nay là việc tổ chức rước bộ mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng, Tây Yên Tử với đoàn rước gồm 108 xe ôtô.

 • Hà Nam: Khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Quý Mão 2023

  (Xây dựng) – Ngày 02/02 (tức ngày 12 tháng Giêng), tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam), Chùa Tam Chúc đã chính thức khai hội Xuân Quý Mão 2023.

 • Khai mạc lễ hội đền Đông Cuông

  (Xây dựng) - Tối 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội năm 2023.

 • Bắc Giang: Tổ chức đêm nhạc Phật “Vĩnh Nghiêm – Hào quang trí huệ”

  (Xây dựng) – Tối 01/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng), Ban Tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Chương trình đêm nhạc Phật “Vĩnh Nghiêm – Hào quang trí huệ”. Đêm nhạc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và phật tử.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load