Thứ sáu 14/06/2024 15:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

21:21 | 10/01/2024

(Xây dựng) – Ngày 9/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Bình Định: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định Lê Kim Toàn chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh Bình Định thông báo với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, Bình Định hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 7,61%, vượt so với kế hoạch HĐND tỉnh giao; xếp thứ 17/63 địa phương cả nước, thứ 6/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ và thứ 1/5 địa phương khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung.

Quy mô kinh tế của tỉnh Bình Định xếp thứ 24/63 địa phương trong cả nước, thứ 5/14 địa phương vùng phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ và thứ 3/5 địa phương khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, giảm khu vực nông, lâm, thủy sản và tăng khu vực công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; và Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định thông báo về công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý Nhà nước về báo chí và hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh năm 2023. Hiện nay, ngoài 3 cơ quan báo chí của tỉnh, trên địa bàn tỉnh còn có 53 cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành, với hơn 80 phóng viên, nhà báo hoạt động. Trong năm qua, các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình, bản tin, chuyên trang, chuyên mục, sản phẩm báo chí theo hướng chuyên nghiệp, có tính tương tác cao, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của khán, thính giả, bạn đọc; xuất bản các đặc san, các ấn phẩm đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn, tết, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh, được khán thính giả và độc giả đón nhận.

Các cơ quan báo chí tiếp tục ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức. Các chương trình phát thanh, truyền hình được nâng cao chất lượng, thực hiện nhiều bản tin, chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp và xây dựng chương trình, chuyên đề, chuyên mục mới nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền theo từng thời điểm. Nhìn chung, các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền; bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và mục tiêu giữ vững ổn định chính trị - xã hội.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Định đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí trong năm vừa qua; giúp cho các cơ quan báo chí có thể chủ động, kịp thời định hướng, dẫn dắt thông tin xã hội, nhất là trước các sự kiện chính trị quan trọng, những vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm.

Bình Định: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Quang cảnh buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng thời, các cơ quan báo chí cũng quan tâm tìm hiểu thêm về công tác xúc tiến thu hút đầu tư vào tỉnh trong năm 2023, nhất là thu hút các dự án đầu tư ngoài nước; truyền thông chính sách liên quan một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh; công tác chăm lo tết Giáp Thìn năm 2024 cho các đối tượng yếu thế; công tác bảo đảm trật tự an toàn dịp Tết; công tác giảm nghèo của Bình Định trong bối cảnh nền kinh tế của tỉnh có sự phát triển và cải thiện vị trí trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Phát biểu tại buổi họp báo và gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành với Bình Định trong năm vừa qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện dân sinh trên địa bàn tỉnh. Nhiều tin bài của các cơ quan báo chí có sự động viên rất lớn đối với cán bộ và nhân dân toàn tỉnh và có những bài báo góp ý thẳng thắn, giúp cho các cấp, các ngành, địa phương nhìn thấy những hạn chế để khắc phục.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn chia sẻ với các cơ quan báo chí và những người làm báo về những khó khăn của Bình Định trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương; từ đó đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh; ủng hộ và đóng góp với tinh thần xây dựng về các chủ trương và giải pháp của tỉnh trong năm mới 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn chúc lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo đón Xuân Giáp Thìn 2024 vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền, góp phần tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh trên địa bàn Bình Định.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load