Chủ nhật 23/06/2024 18:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Chung tay làm sạch môi trường

15:42 | 02/06/2024

(Xây dựng) – Nhân ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6), ngày 2/6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn đã diễn ra sự kiện “Green Day in Binh Dinh 2024”. Sự kiện do Trung tâm ICISE phối hợp Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức.

Bình Định: Chung tay làm sạch môi trường
Khoảng 500 người tham dự sự kiện “Green Day in Binh Dinh 2024”.

Sự kiện thu hút khoảng gần 500 người tham dự, với nhiều đối tượng khác nhau như học sinh, sinh viên, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến môi trường. Nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, ý nghĩa đã được diễn ra tại sự kiện như Spogomi Quy Nhon 2024 - Cuộc thi nhặt rác và phân loại rác; kiểm toán rác thải; chương trình giáo dục “Bí mật về rác thải”; múa rối từ các sản phẩm tái chế; quyên góp sách cũ, đồ chơi cũ, đồng phục; gian hàng trao đổi đồ cũ và handmade của trẻ em; triển lãm Coco Binh Dinh với các sản phẩm làm từ dừa và hướng dẫn làm đồ chơi từ lá dừa; khảo sát nhận thức môi trường...

Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, lần đầu tiên Spogomi Quy Nhon - Cuộc thi nhặt rác và phân loại rác được tổ chức tại Bình Định với sự tham gia của 30 đội thi với 90 người thi đấu nhặt rác trên bãi biển Quy Hòa và phân loại đúng cách. Đây là mô hình được tổ chức đầu tiên tại Nhật Bản và đã được thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên vẫn còn mới lạ tại Việt Nam...

Bình Định: Chung tay làm sạch môi trường
30 đội với hơn 90 người tham gia cuộc thi nhặt rác và phân loại rác.

Cuộc thi nhặt rác và phân loại rác là hoạt động bổ ích nhằm khơi dậy và thúc đẩy phong trào chung tay làm sạch môi trường của cộng đồng, đồng thời giúp người dân tiếp cận với cách thức phân loại rác nhằm hưởng ứng quy định phân loại rác thải tại nguồn theo Luật Bảo vệ Môi trường Việt Nam sắp được triển khai trên cả nước vào ngày 1/1/2025.

Sự kiện “Green Day in Binh Dinh 2024” được tổ chức với mong muốn khuyến khích và đẩy mạnh phong trào chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường của người dân Bình Định, góp phần tạo nên hình ảnh tích cực của thành phố Quy Nhơn và tỉnh Bình Định trong các hoạt động môi trường của Việt Nam và thế giới.

Thu Loan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load