Thứ hai 04/12/2023 10:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì: Nâng cao chuyên môn, y đức

11:29 | 23/02/2023

(Xây dựng) - Cùng với việc tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì không ngừng nâng cao kỹ thuật chuyên môn, ứng dụng kỹ thuật số trong khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Nhân dịp 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, phóng viên Báo Xây dựng có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Hoàng Long - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Xây dựng Việt Trì (Bộ Xây dựng).

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì: Nâng cao chuyên môn, y đức
Ông Đỗ Hoàng Long

´Những đóng góp và nỗ lực của Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trong năm qua?

- Bệnh viện Xây dựng Việt Trì là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng. Với lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì đã khám, chữa bệnh; điều trị, phục hồi chức năng lao động cho nhiều thế hệ cán bộ, người lao động ngành Xây dựng và Nhân dân trên địa bàn TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người bệnh và phù hợp với tình hình mới, những năm qua, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì định hướng phát triển lĩnh vực khám, chữa bệnh ban đầu, khám sức khỏe và điều trị phục hồi chức năng. Đây là lĩnh vực được lãnh đạo Bệnh viện xác định là thế mạnh của Bệnh viện, có khả năng cạnh tranh đối với các cơ sở y tế khác trên địa bàn.

Thực hiện định hướng đó, những năm qua, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, song song với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Được sự quan tâm của Bộ Xây dựng, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì đã được mua sắm bổ sung nhiều trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác khám, chữa bệnh như: Máy chụp cắt lớp (CT), máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm màu 4D, hệ thống nội soi dạ dày, đại tràng, hệ thống máy xét nghiệm huyết học, máy xét nghiệm sinh hóa...

Chất lượng nguồn nhân lực của bệnh viện được cải thiện. Năm 2015, số lượng cán bộ có trình độ thạc sỹ và tương đương có 5 người. Đến năm 2022, số lượng cán bộ sau đại học là 10. Trình độ đại học, năm 2015 có 32 người, năm 2022 có 55 người. Bên cạnh nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho cán bộ y tế, Bệnh viện rất chú trọng bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng giao tiếp, chăm sóc, phục vụ cho cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện. Bệnh viện mở lớp tập huấn, mời chuyên gia về giảng dạy, tập huấn hàng năm và đưa tiêu chí “giao tiếp, chăm sóc người bệnh, người nhà người bệnh” vào công tác thi đua, khen thưởng. Bệnh viện Xây dựng Việt Trì nhận được nhiều thư khen ngợi của Bệnh nhân.

Từ năm 2020 trở lại đây, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì được Sở Y tế Phú Thọ chấm điểm loại khá, theo bộ tiêu chí đánh chất lượng Bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì: Nâng cao chuyên môn, y đức

´Những năm qua, trong và sau thời điểm dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng Việt Trì cũng như đội ngũ y bác sỹ bệnh viện đã nỗ lực, vượt qua khó khăn như thế nào?

- Nửa cuối năm 2020 và cả năm 2021 là một năm đặc biệt khó khăn, vất vả đối với ngành Y tế nói chung, trong đó có Bệnh viện Xây dựng Việt Trì. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị kỹ cho các tình huống có thể xảy ra, Bệnh viện đã xử lý tình huống kịp thời, đúng quy định, không để Bệnh viện trở thành ổ dịch, không bị phong tỏa và vẫn duy trì công tác khám, chữa bệnh như thường.

Ngay từ thời điểm có dấu hiệu bùng phát dịch bệnh, Bệnh viện đã đưa nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên ưu tiên hàng đầu, tập trung mọi điều kiện tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động thực hiện quyết liệt công tác ứng phó dịch bệnh. Khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo, các tổ giúp việc, tổ chức phổ biến, triển khai các Chỉ thị, Hướng dẫn chuyên môn, các kế hoạch và tiến hành diễn tập tình huống. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc, phân luồng ngay từ cổng vào.

Không những làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì còn tích cực tham gia với Sở Y tế địa phương. Bệnh viện đã thành lập nhiều tổ công tác hỗ trợ cho TP Việt Trì trong công tác khám sàng lọc, trực cấp cứu và tiêm chủng Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.000 lượt cán bộ y tế của Bệnh viện tham gia hỗ trợ TP Việt Trì trong chiến dịch tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế, với trách nhiệm và tinh thần xung kích của mình, nhiều cán bộ y tế của Bệnh viện Xây dựng Việt Trì đã đăng ký tham gia hỗ trợ điều trị Covid-19 tại các vùng dịch, đã có 6 cán bộ y tế của Bệnh viện đã tham gia cùng với các Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ hỗ trợ điều trị Covid-19 tại Bắc Giang, Bình Dương và TP.HCM.

Với những cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì đã được Sở y tế Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen. Nhiều cá nhân Bệnh viện Xây dựng Việt Trì được nhận bằng khen cấp Bộ và Công đoàn Xây dựng Việt Nam vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

´Xin ông cho biết kế hoạch trọng tâm trong năm 2023 của Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân?

- Nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của Bệnh viện Xây dựng Việt Trì trong năm 2023 là nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Mục tiêu là chất lượng điều trị, uy tín của Bệnh viện được nâng cao, tăng số lượng, số lượt người đến khám, chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tăng nguồn thu, đảm bảo nguồn thu theo yêu cầu của lộ trình tự chủ.

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì: Nâng cao chuyên môn, y đức
Bệnh viện Xây dựng Việt Trì không ngừng nâng cao kỹ thuật chuyên môn, ứng dụng kỹ thuật số trong khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện.

Một số giải pháp trọng tâm trong năm 2023 có thể kể đến là: Giữ ổn định tư tưởng chính trị nội bộ, đoàn kết, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn chi tiết, khoa học, giao các Khoa, Phòng chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động của mình; Tiếp tục xác định thế mạnh của Bệnh viện là hoạt động khám sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu, điều trị các bệnh mãn tĩnh, phục hồi chức năng và đông y. Bệnh viện tiếp tục chú trọng đầu tư, đẩy mạnh hoạt động trong các lĩnh vực này; Rà soát lại các quy trình hoạt động chuyên môn, điều chỉnh lại theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, rút ngắn thời gian chờ đợi; Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023, trong đó tiếp tục chú trọng đào tạo, tập huấn về kỹ năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh.

Các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Xây dựng Việt Trì luôn làm việc hết mình, nỗ lực học hỏi, cống hiến không ngừng trong công tác chữa bệnh - cứu người, luôn đặt bản thân vào vị trí người bệnh, coi nỗi đau của họ như nỗi đau của mình và chăm sóc họ như chính những đồng đội, những người thân trong gia đình; luôn lấy người bệnh làm trung tâm, từ bỏ những ham muốn cá nhân để giúp ích cho đời, mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống và thắp sáng hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

´Trân trọng cảm ơn ông!

Diệp Anh (thực hiện)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load