Thứ tư 29/11/2023 23:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bến Tre: Tìm hướng xây dựng du lịch nông nghiệp phát triển bền vững

18:56 | 22/02/2023

(Xây dựng) - Để tìm hướng xây dựng du lịch nông nghiệp phát triển bền vững, lãnh đạo tỉnh Bến Tre lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và người dân làm du lịch để tìm ra hướng xây dựng du lịch nông nghiệp phát triển bền vững, giúp người nông dân thật sự được hưởng lợi từ việc phát triển du lịch và góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Bến Tre: Tìm hướng xây dựng du lịch nông nghiệp phát triển bền vững
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sáng ngày 22/2, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Du lịch nông nghiệp: Hướng tới sự phát triển bền vững giữa kinh tế, văn hóa và môi trường”, để tìm đường cho du lịch nông nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy loại hình này phát triển bền vững. Hội thảo do UBND tỉnh Bến Tre, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh: “Với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng mạng lưới và hệ thống du lịch tỉnh Bến Tre nhất là loại hình du lịch nông nghiệp, hướng tới sự phát triển bền vững giữa kinh tế, văn hóa và môi trường trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới. Trong Hội thảo này, chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học, các đơn vị kinh doanh du lịch cùng tất cả quý đại biểu đến từ các tỉnh, thành bạn về các vấn đề như: Giải pháp quy hoạch phát triển nông nghiệp; cơ chế chính sách đặc thù, ưu tiên cho loại hình du lịch nông nghiệp; quy hoạch đào tạo, liên kết đào tạo, chuẩn hóa nguồn nhân lực cho mô hình du lịch nông nghiệp; các giải pháp khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, đảm bảo hoạt động sản xuất nông nghiệp; sự liên kết chặt chẽ giữa các bên trong mô hình phát triển du lịch nông nghiệp; công tác truyền thông, quảng bá các sản phẩm du lịch nông nghiệp trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng... Các ý kiến tham luận và các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận, góp ý của quý đại biểu tại hội thảo này chúng tôi sẽ ghi nhận, tiếp thu nghiên cứu để làm cơ sở vận dụng trong quá trình quản lý, xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh, của từng địa phương và từng đơn vị kinh doanh du lịch trong thời gian tới nhằm góp phần đưa du lịch tỉnh Bến Tre nói riêng, du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước ngày càng phát triển bền vững”.

Tại Hội thảo nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch đã trình bày những tham luận với các chủ đề: Cơ sở lý luận về du lịch nông nghiệp; Tiềm năng và thực trạng du lịch nông nghiệp ở tỉnh Bến Tre; Các sản phẩm du lịch nông nghiệp của tỉnh Bến Tre; Tính kết nối du lịch nông nghiệp; Giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp ở tỉnh Bến Tre, để phân tích thực trạng, qua đó đưa ra những giải pháp thiết thực để góp phần định hướng, xây dựng và thúc đẩy sự phát triển du lịch nông nghiệp của tỉnh Bến Tre.

Bến Tre: Tìm hướng xây dựng du lịch nông nghiệp phát triển bền vững
Hội thảo đã đưa ra các giải pháp hợp tác, xây dựng các sản phẩm du lịch nông nghiệp đa dạng, độc đáo nhằm thu hút khách du lịch, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Đồng thời, các chuyên gia và khách mời đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các định hướng chính sách, giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp phát triển bền vững và phát triển hoạt động du lịch – ngành kinh tế tổng hợp có tính liên ngành, liên vùng nhằm tạo động lực lan toả, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Qua đó, Hội thảo đã đưa ra các giải pháp hợp tác, xây dựng các sản phẩm du lịch nông nghiệp đa dạng, độc đáo nhằm thu hút khách du lịch, nâng cao thu nhập cho người nông dân cũng như phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Thanh Quang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vân Đồn - điểm sáng của du lịch workcation với mô hình tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - giao thương

  (Xây dựng) - Sở hữu cảnh quan thiên nhiên di sản kỳ vỹ, hạ tầng du lịch ngày càng phát triển với hệ thống cao tốc – sân bay – bến cảng sầm uất và những tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – giao thương đẳng cấp, Vân Đồn đang nổi lên là điểm đến lý tưởng đón xu thế du lịch workcation.

  08:00 | 28/11/2023
 • Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023: Đại ngàn khoe sắc

  (Xây dựng) – Từ ngày 24/11 đến ngày 26/11, Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2023 đã diễn ra với chủ đề Đại ngàn khoe sắc mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc ở Lai Châu.

  22:51 | 27/11/2023
 • Sóc Trăng: Doanh thu du lịch khoảng 1.200 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trong 10 tháng năm 2023, đã có 2,4 triệu lượt khách du lịch đến với Sóc Trăng, mang lại doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng.

  19:22 | 27/11/2023
 • Độc đáo bản làng nơi 5 dân tộc thiểu số Sa Pa cùng chung sống

  (Xây dựng) - Đến bản Mây nép mình dưới chân Fansipan, du khách có thể thỏa sức khám phá, trải nghiệm văn hóa của đồng bào 5 dân tộc H’Mong, Tày, Giáy, Xa Phó và Dao Đỏ ở Sa Pa.

  13:23 | 27/11/2023
 • Ana Marina ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club – AMYC

  (Xây dựng) – Ngày 25/11/2023, tại Bến du thuyền quốc tế Ana Marina (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ ra mắt câu lạc bộ Du thuyền Ana Marina Yacht Club - AMYC. Câu lạc bộ du thuyền đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao thuyền buồm và có thêm sản phẩm du lịch để du khách trải nghiệm.

  11:14 | 27/11/2023
 • Cà Mau: Tổng khách du lịch và tổng thu đều tăng so với cùng kỳ

  (Xây dựng) – Tỉnh sẽ triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

  18:08 | 26/11/2023
 • Hành trình trải nghiệm đỉnh cao với đặc quyền tặng kèm khi mua vé 8Wonder

  (Xây dựng) - Tấm vé quyền năng 8Wonder không chỉ đưa du khách đến với hơn 75 phút trình diễn bùng nổ của huyền thoại pop rock Maroon và 6 nghệ sĩ cá tính bậc nhất Vbiz mà còn “tích hợp” cả hành trình vui chơi, khám phá tràn ngập không khí “lễ hội của lễ hội” tại “siêu quần thể không ngủ” Phú Quốc United Center.

  17:13 | 25/11/2023
 • Bình Định: Phát triển làng nghề gắn với phát triển du lịch

  (Xây dựng) – Bình Định phát triển làng nghề không những tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp tục duy trì, phát triển nghề, làng nghề, nâng cao chất lượng sản vật địa phương, mà còn góp phần quan trọng giữ gìn bảo tồn nét văn hóa địa phương, phục vụ du lịch và chương trình xây dựng nông thôn mới.

  08:24 | 25/11/2023
 • Traveloka gợi ý những khách sạn ở TP.HCM gần chợ Bến Thành đáng thử nhất

  (Xây dựng) - Không còn là địa điểm du lịch xa lạ, TP.HCM là lựa chọn du lịch tuyệt vời để cùng trải nghiệm với gia đình, bạn bè, người thân. Trong bài viết này, Traveloka sẽ mang tới cho bạn bảng giá chi tiết những khách sạn ở TP.HCM đáng thử nhất để bạn có trải nghiệm lưu trú tuyệt vời.

  10:50 | 24/11/2023
 • Cách cáp treo “đưa Việt Nam ra thế giới”

  (Xây dựng) - Hệ thống cáp treo tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã tạo ra một cú hích với truyền thông thế giới, khi New York Times và hàng loạt báo quốc tế đã không ngớt lời ngợi khen và “ưu ái” những vị trí hàng đầu trong danh sách điều cần trải nghiệm khi khám phá mảnh đất hình chữ S.

  19:29 | 23/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load