Thứ bảy 20/07/2024 11:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bát Xát (Lào Cai): Công ty TNHH Vượng Đạt bị xử phạt 130 triệu đồng về vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng

21:58 | 29/06/2024

(Xây dựng) – Ngày 28/6, UBND huyện Bát Xát đã có Quyết định số 3942/QĐ-XPHC, xử phạt hành chính 130 triệu đồng trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH Vượng Đạt.

Bát Xát (Lào Cai): Công ty TNHH Vượng Đạt bị xử phạt 130 triệu đồng về vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng
Công ty TNHH Vượng Đạt tự ý phá rừng, xây dựng nhiều hạng mục không đúng theo quy hoạch được phê duyệt và đã bị xử phạt 130 triệu đồng.

Ngày 28/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát đã ký quyết định xử phạt hành chính về sai phạm trong lĩnh vực xây dựng.

Theo đó, căn cứ vào các quy định pháp luật và căn cứ Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng số 05/BB-VPHC của Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Bát Xát lập ngày 21/6, tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Biển Mây thuộc thôn Mò Phú Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Vượng Đạt, do ông Đỗ Mạnh Thắng làm Giám đốc, trụ sở chính tại lô số 47, đường Tô Hiến Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Xử phạt 130 triệu đồng về lỗi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng.

Cụ thể: Công ty TNHH Vượng Đạt đã xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với hạng mục nhà nghỉ kiến trúc người H’Mông (2 căn), với diện tích mỗi căn là 65m2. Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với hạng mục nhà nghỉ kiến trúc người Hà Nhì (2 căn), với diện tích 125m2.

Xây dựng 1 công trình nhà dịch vụ không có giấy phép xây dựng, với diện tích 50m2; xây dựng 1 sân ngắm mây, với diện tích 132m2.

Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với hạng mục nhà nhân viên vận hành dự án, với quy mô: Tường xây gạch, mái lợp tôn, chia 12 phòng ngủ, tổng diện tích 324m2. Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với hạng mục nhà bảo vệ, quy mô: Tường xây gạch, mái lợp tôn, với diện tích 27m2.

Đồng thời yêu cầu, trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt, Công ty TNHH Vượng Đạt phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (thực hiện theo Khoản 16 Điều 16 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP). Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty TNHH Vượng Đạt chi trả. Nếu quá thời hạn quy định, Công ty TNHH Vượng Đạt không tự nguyện chấp hành, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng cũng đã có bài viết phản ánh Công ty TNHH Vượng Đạt được giao đất làm Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Mây tại huyện Bát Xát (Lào Cai) nhưng trong quá trình thực hiện, công ty này đã tự ý phá rừng và xây dựng nhiều hạng mục không đúng với quy hoạch được phê duyệt...

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load