Thứ ba 31/01/2023 15:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng đồng hành trao quà “Tết sum vầy” cho đoàn viên Công đoàn khó khăn ngành Xây dựng Hà Tĩnh

16:41 | 27/01/2021

(Xây dựng) – Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh đã tổ chức “Tết sum vầy” năm 2021 cho đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động trong toàn Ngành.

bao dien tu xay dung dong hanh trao qua tet sum vay cho doan vien cong doan kho khan nganh xay dung ha tinh
Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức trong không khí đầm ấm.

Đến dự có đồng chí: Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phạm Văn Tình - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng và hơn 100 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn và trợ cấp khó khăn nhân dịp tết Tân Sửu năm 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ ngày 17/11/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; Kế hoạch số 07/KH-CĐNXD ngày 15/01/2021 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh về tổ chức Tết sum vầy cho người lao động và đoàn viên các đơn vị toàn ngành trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Công đoàn ngành đã chủ động và tích cực triển khai kế hoạch, khâu nối với Báo điện tử Xây dựng để vận động sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân với tổng số tiền 104.500.000 đồng; Xét chọn công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đúng tiêu chuẩn do Công đoàn cơ sở đề nghị; Khảo sát nhà mái ấm Công đoàn; Tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành... hỗ trợ 95 suất quà cho công nhân lao động và đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngành.

bao dien tu xay dung dong hanh trao qua tet sum vay cho doan vien cong doan kho khan nganh xay dung ha tinh
Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ xây nhà “mái ấm Công đoàn” trị giá 25 triệu đồng.

Tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm Công đoàn cho đồng chí Nguyễn Thái Hòa, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh với số tiền 25.000.000đ. Ngoài ra, chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 còn tổ chức trò chơi bốc thăm may mắn với 16 giải thưởng tổng giá trị đến 5.000.000đ dành cho công nhân lao động.

bao dien tu xay dung dong hanh trao qua tet sum vay cho doan vien cong doan kho khan nganh xay dung ha tinh
Nhà báo Nguyễn Tuyết Mây (giữa) đại diện nhà hảo tâm trao quà tại “Tết sum vầy”.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn ngành Xây dựng cần phải tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; chăm lo tốt hơn đến những lao động nghèo, lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời phát huy vai trò tổ chức Công đoàn trong phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Mai Hoa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load