Thứ năm 20/06/2024 05:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

14:39 | 01/01/2024

(Xây dựng) – Sáng 1/1, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp cho sự phát triển tỉnh Hậu Giang 20 năm. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định tặng Bằng khen cho 87 tập thể và 300 cá nhân. Trong đó, Báo Xây dựng được tặng Bằng khen do có nhiều thành tích trong hoạt động tuyên truyền về tỉnh Hậu Giang.

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành (thứ 12 từ phải qua) trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết: “Hôm nay, Hậu Giang tròn 20 tuổi với diện mạo mới đầy “sức sống, khát vọng và phát triển”, được minh chứng bằng những: Con đường giao thông thông suốt, khu đô thị xanh, khu dân cư nông thôn mới khang trang, đời sống người dân nâng lên đáng kể… và nhiều thành tựu rất đáng trân trọng. Để làm được điều đó, phải xuất phát từ nền tảng của sự đoàn kết, đồng thuận cao trong các giải pháp khắc phục khó khăn “rối đến đâu gỡ đến đó”, sáng tạo trong lựa chọn khâu đột phá, nắm bắt cơ hội, tận dụng nguồn vật lực và nhân lực sẵn có để tập trung xây dựng và phát triển Hậu Giang trong tình hình mới.

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại Hội nghị.

Trong 20 năm, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, thông minh, sáng tạo hăng hái thi đua, đổi mới mạnh mẽ; năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện những phong trào thi đua yêu nước. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Trung ương phát động, tỉnh Hậu Giang đã chủ động phát động thực hiện nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị trong tâm, cấp bách, các khâu đột phá của tỉnh, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm Trung ương giao, những vấn đề khó khắc, phức tạp, những vấn đề thực tiễn cuộc sống đòi hỏi phải có sự thay đổi, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện”.

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh (thứ 9 từ trái qua) trao tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội.

Với những nỗ lực như vậy, Hậu Giang đã đạt nhiều thành tựu. Giai đoạn 2021-2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt những kết quả ấn tượng, tăng trưởng cao hơn khu vực và cả nước. Năm 2021, Hậu Giang đã vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, GRDP của tỉnh tăng 3,28%, cao hơn 0,72% so với mức bình quân của cả nước; năm 2022 tăng gần 14% (kế hoạch là 8%), đứng đầu khu vực ĐBSCL và đứng thứ 4 cả nước (tăng 30 bậc so với năm 2021) và năm 2023, GRDP của tỉnh tăng 12,27%, vươn lên xếp thứ 2 cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 80,33 triệu đồng, tăng 21,34% so với cùng kỳ, tăng hơn 13 lần so với năm 2020…

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Báo Xây dựng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (Trong ảnh: PV Huỳnh Biển – thứ ba từ phải sang, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang).

Tại Hội nghị, ông Nguyên Kê, ấp Mỹ Hiệp 2, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh được Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen, phấn khởi: “Tôi rất vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang. Đây là niềm vui, vinh dự và động lực cho tôi tiếp tục cống hiến cho tỉnh nhà.

Báo Xây dựng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
Ông Nguyên Kê phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị hôm nay, bản thân tôi rất tin tưởng các vị lãnh đạo tỉnh, địa phương sẽ luôn quan tâm đến bà con nông dân, ban hành các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn cho nông dân từ những kỹ thuật mới, hiệu quả; cây trồng, vật nuôi chất lượng cao, giá cả ổn định, có tính chiều sâu và lâu dài; trợ giúp nông dân khi tới vụ mùa thu hoạch, không để xảy ra tình trạng nông dân bị chèn ép giá chỉ vì chưa có đầu ra cho nông sản”.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load