Thứ sáu 21/06/2024 16:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị

15:01 | 12/12/2023

(Xây dựng) - UBND thành phố Bảo Lộc vừa tổ chức đợt ra quân cao điểm thực hiện Chỉ thị số 12, ngày 20/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng về tăng cường thực hiện quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn.

Bảo Lộc (Lâm Đồng): Tăng cường quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị
Một góc thành phố Bảo Lộc.

Thời gian vừa qua, tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép, sai phép; tình trạng lấn chiếm đất hành lang an toàn giao thông đường bộ cơ bản được phát hiện kịp thời, xử lý, chấn chỉnh nghiêm minh.

Với sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự đô thị thành phố Bảo Lộc ngày càng khang trang, sạch đẹp và từng bước phát triển theo đúng định hướng kinh tế - xã hội và quy hoạch được phê duyệt.

Theo thống kê, từ đầu năm 2023 đến nay, thông qua công tác kiểm tra, giám sát, cơ quan chức năng đã phát hiện 105 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. Qua đó, đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 25 công trình vi phạm, với số tiền hơn 1 tỷ đồng. UBND thành phố Bảo Lộc và các phường, xã cũng đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với 13 công trình vi phạm

Cùng với đó, có 48 công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp (vi phạm về đất đai) bị xử phạt với số tiền hơn 650 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 32 công trình xây dựng trên đất nông nghiệp được vận động tự tháo dỡ theo quy định.

Theo đánh giá của UBND thành phố Bảo Lộc, các vụ việc vi phạm về xây dựng không phép, trái phép, sai phép vẫn còn diễn ra tại nhiều địa phương. Đặc biệt, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 20 và các tuyến đường trung tâm thành phố vẫn diễn biến phức tạp. Các vi phạm dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định vẫn còn diễn ra gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhằm phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn, UBND thành phố Bảo Lộc giao các ngành chức năng và các địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: Chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành về trật tự đô thị, trật tự xây dựng.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả kế hoạch an toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Theo đó, từ ngày 11 đến ngày 31/12/2023, UBND thành phố Bảo Lộc chỉ đạo các xã, phường nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự đô thị, trật tự xây dựng. Xem đây là nhiệm vụ then chốt, thường xuyên của cả hệ thống chính trị.

Đội trật tự đô thị thành phố Bảo Lộc tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp với các địa phương để sớm phát hiện các trường hợp vi phạm. Qua đó phục vụ cho công tác xử lý được kịp thời và hiệu quả. Phối hợp với các địa phương, đơn vị để giải quyết dứt điểm các khu vực phức tạp về trật tự đô thị.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

Xem thêm
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load